Thảo My Idol: Tuổi 17 và những ước mơ

(Mask) – ( Mask) – Xinh đẹp, ứng xử khéo léo là ấn tượng của Thảo My tạo được cho những người lần đầu tiếp xúc với cô.

Gần một năm sau ngày đăng quang Miss Teen 2011, cô gái được mệnh danh là “họa mi vàng” đã chính thức lấn sân vào con đường âm nhạc với cuộc thi Vietnam Idol. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Thảo My đang từng bước khẳng định mình. Hãy cùng trò chuyện với cô gái xinh xắn này về những chặng đường Idol đã qua và những hành trình sắp tới.

Thảo My Idol: Tuổi 17 và những ước mơ 1

Cảm giác của bạn như thế nào sau đêm thi nhạc ngoại vừa rồi?

Sau phần trình diễn ca khúc The Climb mặc dù nhận được lời nhận xét tốt từ 3 vị giám khảo nhưng khi xem phản ứng của khán giả thì My nhận thấy khán giả vẫn chưa thực sự đón nhận phần trình diễn của mình. Hiện giờ My luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa nếu có thêm cơ hội đi tiếp vào vòng sau.

Thảo My hát “The Climb”

Là người trình diễn thứ 2 trong đêm thi vừa qua, bạn có lo sợ “lời nguyền Idol” ứng vào mình (Những thí sinh hát thứ 2 thường hay bị loại)?

Lẽ ra trong đêm thi trước nữa My là người hát thứ 2, nhưng sau đó có lại có thay đổi và My được hát đầu tiên, đến đêm vừa rồi My lại hát thứ 2 nên My nghĩ bản thân mình có duyên với con số này. Việc bị loại hay không là do bản thân của mình có thể hiện tốt để khán giả giữ lại hay không chứ My không quá lo sợ về “lời nguyền” cho lắm (cười).

Trong đêm thi vừa rồi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nói việc xếp bạn hát thứ 2 là để phá bỏ “Lời nguyền Idol” nhưng khán giả lại chưa đánh giá cao bạn. Bạn có lo lắng vì thế mà mình bị loại?

Thực sự được đi đến Top 8 lần này là một thành công đối với My rồi. Ở mỗi đêm diễn My chỉ mong muốn mang đến cho khán giả những điều mới mẻ hơn về mình. Việc được giám khảo Nguyễn Quang Dũng khen ngợi thì My rất vui và hạnh phúc, và việc bị loại hay không đối với My còn do “chữ duyên” nên My không quá lo lắng về việc này nữa.

Thảo My Idol: Tuổi 17 và những ước mơ 2

Vậy nếu phải dừng chân tại cuộc thi bây giờ bạn có dự định gì cho riêng mình chưa?

Phải dừng chân thì Thảo My có tiếc nuối đôi chút vì vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn nữa với khán giả. Còn về dự định riêng thì chắc chắn My sẽ cho ra mắt một sản phẩm của riêng mình như một lời cảm ơn đến những khán giả đã luôn ủng hộ cho My.

Bạn có sự chuẩn bị tâm lý nào cho mình vào đêm công bố kết quả sắp tới chưa?

Thảo My Idol: Tuổi 17 và những ước mơ 3

Như My đã chia sẻ thì việc vào đến Top 8 bây giờ là một bất ngờ quá lớn với My nên ngay từ những ngày đầu My luôn trong tình trạng chuẩn bị tâm lý kỹ càng rồi. Vì việc mình được yêu thích và việc khán giả nhắn tin bình chọn cho mình là hai việc khác nhau, cũng tùy vào “may rủi” nên cứ sau mỗi đêm thi My đều có sự chuẩn bị cho mình, chuẩn bị một ca khúc chia tay nữa.

Giả sử vào đêm công bố kết quả sắp tới thì ca khúc chia tay bạn gửi đến ban giám khảo và khán giả sẽ là một ca khúc buồn hay một ca khúc sôi động?

Thảo My là một người khá lạc quan, nên nếu thực sự “xui” như bạn nói thì Thảo My vẫn sẽ chọn ca khúc chia tay là một bài hát dễ thương, tiết tấu sôi động, để bản thân My cũng như khán giả yêu quý My không buồn, tâm lý không quá nặng nề. My không muốn trình bày một bài hát buồn vì chia tay với chương trình đã là điều rất buồn rồi, My không muốn mang đến một không khí nặng nề hơn nữa.

Thảo My Idol: Tuổi 17 và những ước mơ 4

 Bạn đã từng trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi thi hát chứ không phải đi thi hoa khôi” phải chăng bạn có ý phủ định về ngoại hình của mình trong khi tại những cuộc thi dựa vào bình chọn thì ngoại hình là một lợi thế?

Đành rằng ngoại hình là một lợi thế, nhưng khi tham gia Việt Nam Idol Thảo My muốn khán giả nhớ đến mình bằng giọng hát chứ không phải nhờ ngoại hình, My luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày để có một giọng hát chạm được vào trái tim khán giả.

Hình tượng mà bạn sẽ theo đuổi khi đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp là gì?

Hiện tại thì qua từng vòng thi Thảo My đang từng bước tìm hiểu và khám phá bản thân mình, có khi My hát nhạc rock, cũng có khi lại hát những ca khúc nhẹ nhàng dễ thương, để chờ xem phản ứng của khán giả họ yêu thích mình trong hình ảnh nào và tìm một hình ảnh thực sự phù hợp với mình hơn.

Thực sự vào đến Top 8 đã có vài thí sinh thể hiện rõ ràng định hướng và hình tượng mình theo đuổi nhưng mọi thứ đối với Thảo My có vẻ còn hơi mơ hồ?

Đây là lần đầu tiên My tham gia Việt Nam Idol và My cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất nên về kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như kỹ thuật ca hát cũng còn thiếu rất nhiều. Vì thế mà My chưa có định hướng hình ảnh cho mình, nhưng Thảo My chắc chắn một điều mình sẽ đi theo hình tượng trẻ trung, năng động, trình diễn những ca khúc phù hợp với lứa tuổi 17 của mình, không cố gắng làm mình già đi. Cho dù trình bày dòng nhạc hay ca khúc như thế nào My cũng sẽ cố gắng làm cho khán giả nhận ra được con người thật, hình ảnh của riêng mình trong đó.

Tham gia đến vòng thi lần này, nhận được rất nhiều lời nhận xét của 3 vị giám khảo nhưng lời nhận xét nào ảnh hưởng sâu sắc đến bạn nhất?

Đó là lời nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung, anh đã nhận xét rằng khuyết điểm lớn nhất của My chính là sự thiếu kinh nghiệm trong cách sống và cách hát, và để tiến vào những vòng sâu hơn My cần phải cố gắng nhiều. Lời nhận xét này cũng như một lời nhắc nhở đối với Thảo My để mỗi ngày My cố gắng luyện tập và trau dồi nhiều hơn vốn kiến thức của mình.

 Thảo My Idol: Tuổi 17 và những ước mơ 5

Bạn nghĩ sao khi có nhiều ý kiến bạn chưa thực sự là một thí sinh nổi bật tại cuộc thi này? Liệu đó có phải là một chiến thuật của bạn, cứ “bình bình” rồi bỗng một ngày bùng nổ?

My không ngại những nhận xét My chưa thực sự nổi bật, vì điều My muốn khán giả nhìn thấy được là một Thảo My đang ngày càng hoàn thiện mình, ngày một tiến bộ hơn qua những vòng thi, đây cũng chẳng phải là một chiến thuật gì cả (cười), vì cũng chỉ mới đến Top 8, càng về sau thì áp lực của cuộc thi sẽ càng lớn, nếu có cơ hội đi vào sâu hơn, biết đâu My sẽ có bùng nổ thì sao, còn bây giờ điều My chú trọng nhất là cố gắng trau dồi kiến thức cho bản thân và luôn giữ vững hình tượng năng động, trẻ trung của mình.

 Cám ơn Thảo My về buổi trò chuyện này!

Micky Chu