“Thánh Chửi” Minh Dự ra mắt sách

Là dự án tâm huyết được Minh Dự ấp ủ từ những ngày còn trên giảng đường Đại học, “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ được Minh Dự gói gọn để dành tặng cho những người mình thương yêu.

Chiều ngày 4/3/2019, tại quán cà phê Cậu Hai Sài Gòn, MInh Dự đã chính thức giới thiệu cuốn sách đầu tay được mình chấp bút từ những ngày còn là sinh viên. Tham dự buổi ra mắt, có đông đảo bạn bè nghệ sĩ thân thiết như: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Minh Nhí, MC Trác Thuý Miêu, Khả Như, Liêu Hà Trinh, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Khổng Tú Quỳnh, diễn viên Khương Ngọc, diễn viên Quang Tuấn, Kiều Minh Tuấn, Gia Bảo, ca sĩ Lê Khắc Minh, đạo diễn Diệp Tiên, MC Quang Bảo, Hamlet Trương…Cùng những người thân, người hâm mộ đến chia vui và ủng hộ anh chàng “Thánh Chửi”.

Được biết đến với biệt danh “Thánh Chửi”, MInh Dự đã để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng người hâm mộ bởi tạo hình hài hước, lối diễn xuất hấp dẫn, phong cách “hài lời” thú vị. Dẫu hoạt động mạnh trong lĩnh vực sân khấu nhưng anh chàng lại là xuất thân từ ngành Văn học của Đại học Văn Hiến. Chính điều đó đã luôn khiến Minh Dự ấp ủ mong muốn sẽ có dự án “ghi dấu” hành trình học tập của mình. Và đó cũng là hoàn cảnh ra đời “nguyên sơ” của tập tản văn – thơ “Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau”.

Ngay tại buổi ra mắt, Minh Dự cũng dành những chia sẻ chân thành, những lời biết ơn đến ê-kíp Saigon Books, Way đã đồng hành cùng anh để mang Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau đến tay các độc giả.

Trước tình yêu lẫn sự tin tưởng của các bạn bè nghệ sĩ và người thân, Mình Dự xúc động cho biết việc ra mắt sách không phải là một lần chơi lớn để thiên hạ trầm trồ, đây đơn giản là “tấm passport” để mọi người biết rằng Minh Dự từng tốt nghiệp chuyên ngành văn của một trường Đại học. Đồng thời, anh chàng hài hước: “Mọi người thấy Dự vui nhiều rồi, cho Dự ‘so deep’ một bữa nha”.

Với mạch suy nghĩ được rút ra từ những trải nghiệm từ bản thân, từ những người bên cạnh trong quá trình mà Minh Dự gọi là “mình biết viết”, Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau muốn gửi cho bạn đọc lời nhắn rằng: Vì chúng ta yêu nhau mà nên chúng ta #đừnghứahẹn điều gì nữa nha. Chỉ cần có đủ chân thành, đủ tin tưởng thì #hãyhànhđộng thôi. Bởi tình yêu không phải qua dăm ba lời nói mà đến từ “trạm phát” mang tên trái tim.

Tại buổi họp báo, NSƯT Kim Xuân nghĩ rằng Minh Dự đang là người truyền cảm hứng văn hoá đọc cho các bạn trẻ. “Tôi muốn nhắn gửi các bạn nghệ trẻ như Minh Dự rằng: Nếu các bạn cũng có ý tưởng, có đam mê phát hành một cuốn sách thì các bạn đừng ngại. Các bạn hoàn toàn sẽ được khán giả đón nhận. Như những nghệ sĩ: Liêu Hà Trinh, Hamlet Trương, Tùng Leo. Tôi rất hy vọng sẽ có thêm các bạn nghệ sĩ khác cũng sẽ mạnh dạn phát hành sách. Đó chính là điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Cảm ơn Minh Dự – người truyền cảm hứng hôm nay”.

Trong khi đó, NSƯT Hữu Châu cho hay: “Tôi hy vọng Minh Dự sẽ nuôi được nỗi cô đơn cho riêng mình. Bởi nghệ sĩ phải cô đơn để nhập vào vai diễn của mình được tốt. Tôi chúc Dự đón nhận sự cô đơn để nuôi được cảm xúc của nhân vật. Nhưng đó là là bình tĩnh để cô đơn chứ nếu chuyện gì cũng khóc cũng buồn thì tội nghiệp cho trái tim của Minh Dự lắm”. 

Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau là tổ hợp kết tinh từ sắc màu cảm xúc cô đọng lại thành dòng trên hàng trăm trang sách cùng màu giấy, bố cục trình bày lãng mạn. Ấn phẩm thổi hồn người đọc và không gian thơ mộng có cô độc, có hạnh phúc, có dại khờ và sự trưởng thành theo năm tháng…

“Ai cũng có phần yếu đuối phải không anh?

 Chẳng tội tình gì em giả vờ cứng cỏi

Vỏ bọc hằng ngày nặng nề và mệt mỏi

Một nửa cho mình, em ao ước có gì sai?”

(Trích – Anh có chân thành)

LQTT