Thang Duy oanh tạc doanh thu phòng vé, đánh bại Lâm Tâm Như và Đường Yên

(Mask) – Bộ phim “Khi Bắc Kinh gặp Seattle 2 – Như một bức thư tình” của Thang Duy và Ngô Tú Ba đã đạt doanh thu 200 triệu nhân dân tệ sau 3 ngày ra mắt.

Sau khi gây chú ý tại phần 1 “Khi Bắc Kinh gặp Seattle – Như một bức thư tình” tiếp tục xây dựng câu chuyện tình yêu lãng mạn, li kì và hấp dẫn giữa Ngô Tú Ba và Thang Duy.

Ở phần 1, Thang Duy trong vai bồ nhí của một đại gia muốn con mình có quốc tịch tại Mỹ nên đã tìm mọi cách để trốn lại xứ cờ hoa trong khi đang mang bầu. Nghịch cảnh trớ trêu xảy ra khi cô đột ngột bị cắt trợ cấp và phải nương nhờ vị bác sỹ do Ngô Tú Ba thủ vai. Giữa một đất nước xa lạ, hai con người cùng một quốc gia và cùng một sự đồng điệu về tâm hồn đã thấy con tim mình lạc nhịp. Câu chuyện phần 1 còn bỏ ngỏ với sự hội ngộ đầy tình cờ của Ngô Tú Ba và Thang Duy tại Bắc Kinh, khán giả vẫn không khỏi háo hức để theo dõi những diễn biến tiếp theo của hai nhân vật trong câu chuyện.

Cái kết mở của phần 1 gây háo hức khán giả, họ chờ đón câu chuyện tiếp theo của Thang Duy và Ngô Tú Ba

Diễn xuất ăn ý, kịch bản có chiều sâu và cảnh quay đẹp, bối cảnh hiện đại là những điểm nhấn để bộ phim gây được sự thu hút với khán giả. Theo đánh giá của giới truyền thông Hoa ngữ, Khi Bắc Kinh gặp Seattle 2 sẽ tiếp tục làm Quán quân phòng vé tháng 4 nếu như không có thêm dự án nào ra mắt trong thời gian tới.

Trong khi đó, bộ phim tâm lý kinh dị ‘Ma Đô mị ảnh” của Lâm Tâm Như dù được quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn không thoát khỏi chiếc bóng của “Nhà số 81 Kinh Thành” và “Giày thêu hoa” đã ra rạp trước đó. Mô típ kể chuyện cũ và không có gì đột phá đã khiến “Ma Đô mị ảnh” thiếu sức thuyết phục với khán giả.

Bộ phim “Ma đô mị ảnh” của Lâm Tâm Như không đạt kì vọng như mong đợi

Đường Yên và Diêu Thần bị chê tơi tả trong “Đối tác thương học viện”, như mọi lần, diễn xuất của Đường Yên luôn gây tranh cãi vì non tay thì lần xuất hiện này đã chứng minh nghi ngờ của khán giả là thật, Đường Yên diễn lệch pha với các diễn viên còn lại. Ngoài ra, kịch bản nặng nề, khô cứng và lối diễn xuất một màu của Đường Yên, Diêu Thần đã làm khán giả quay lưng với bộ phim.

Diễn xuất một màu của Đường Yên cộng với kịch bản thiếu sức thuyết phục đã khiên bộ phim trở nên tẻ nhạt

Được tiên liệu là sẽ làm nên chuyện với hai ngôi sao ăn khách là Lâm Tâm Như và Đường Yên, nhưng hai bộ phim được PR rầm rộ của hai nữ diễn viên này lại thua xa phim của Thang Duy. Đó thực sự là một bài học trong việc chọn kịch bản và xem lại diễn xuất của chính mình với hai “bảo chứng phòng vé” của Trung Quốc.

Long Chu

(Dịch từ Weibo, Baidu)