Tháng 3 & những sắc màu gây thương nhớ của Hà Nội

Hà Nội mùa nào đẹp, mùa nào cũng thương. Nhưng với nhiều người, tháng 3 Hà Nội luôn để lại những hình ảnh, những màu sắc không thể nào quên…

Hoa bưởi – mang “hương” về với Thủ đô

Những cánh hoa bưởi trắng tinh khiết, mang mùi thơm dịu từ lâu đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của tháng ba Hà Nội. (Ảnh: @vietnamesegood)
Ở Hà Nội, hoa bưởi được trồng thành từng vùng chuyên canh như: Canh Diễn (Từ Liêm), Xuân Mai (Chương Mỹ) rồi theo gánh hàng rong hay xe hoa mang hương thơm ngào ngạt khắp các con đường. (Ảnh: @quiiii_rom_)

Hoa ban – xuân Tây Bắc giữa lòng Hà Nội

Vào những ngày đầu tháng 3, nhiều tuyến phố ở Hà Nội lại bung nở rực rỡ sắc tím của hoa ban Tây Bắc. Loài hoa mang hương vị núi rừng mang đến cho Thủ đô vẻ đẹp lãng mạn, dịu dàng trong những ngày đầu xuân… (Ảnh: FB Phạm Quang Chiến)
Ở Hà Nội, hoa ban nở đẹp nhất là đường Hoàng Diệu, đường Bắc Sơn, Thanh Niên… Những cánh hoa ban pha sắc tím hồng lãng mạn mang đến hương vị của núi rừng Tây Bắc giữa lòng Thủ đô. (Ảnh: @khanhdaigia)

Hoa sưa – mùa mây xuống phố

Những cánh hoa sưa trắng muốt, tinh tế báo hiệu sự chuyển giao giữa xuân sang hè. Hoa sưa rất nhanh nở và cũng rất chóng tàn. Có khi chỉ qua vài ngày, những tán lá xanh mướt đã được thay thế bởi một màu trắng muốt của hoa. Chính vì cái sự “vội đến rồi lại vội đi” ấy mà những người yêu hoa, yêu Hà Nội cũng tranh thủ những ngày này để thưởng hoa và lưu lại những hình ảnh đáng nhớ. (Ảnh: FB Nguyễn Xuân Chính)
Hoa sưa mọc rải rác ở Hà Nội nhưng đẹp nhất vẫn là ở đường Thanh niên, Hồ Tây, Hồ Giảng Võ và trên phố Đinh Tiên Hoàng… Những cành hoa sưa rủ trắng những con đường khiến cho Hà Nội bỗng trở nên đẹp lãng mạn hơn bao giờ hết. (Ảnh: @caracat)

Lộc vừng rụng lá – chớm hè mà cứ ngỡ cuối thu

Những ngày đầu tháng ba, cây lộc vừng khắp phố chuyển sang màu vàng ruộm đã mang đến khung cảnh lãng mạn cho thủ đô Hà Nội. Dạo một vòng các con đường tại Hà Nội, hình ảnh dễ dàng bắt gặp nhất là những cây lộc vừng “rủ nhau” chuyển lá màu vàng. (Ảnh: Quang Minh)
Đối lập với màu xám nhạt cuối đông, cây lộc vừng chuyển thành màu vàng ruộm, kết hợp với những tia nắng dịu dàng của mùa xuân, tiết trời dịu mát, tất cả tạo nên một khung cảnh nên thơ của mùa thu vàng xứ Hàn. (Ảnh: Quang Minh)

Đ.Chu