“Thần đồng guitar Hàn Quốc” Sungha Jung trở lại Việt Nam

(Mask) – Sungha Jung, nghệ sĩ guitar trẻ tài năng dòng guitar fingerstyle của Hàn Quốc sẽ có chuyến lưu diễn tại hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Việt Nam vào trung tuần tháng 4/2016.

Sungha Jung Live in Vietnam 2016 là tour diễn năm thứ ba liên tiếp của thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung tại Việt Nam. Trong chuyến lưu diễn này, Sungha Jung sẽ có hai buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội  vào tối 16/4 và tại Nhạc viện Thành phố, Hồ Chí Minh vào tối 17/4. Nam nghệ sĩ trẻ sẽ mang đến cho khán giả hâm mộ một không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế, giàu cảm xúc với những sáng tác và bản chuyển soạn của mình. 
 Sungha Jung năm nay 20 tuổi và là đại diện xuất sắc của dòng guitar fingerstyle. Fingerstyle – thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với một cây guitar người chơi sẽ đánh như cả có một ban nhạc, vì vậy Fingerstyle mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với âm nhạc guitar tại nước ta hiện nay.

Sungha Jung chơi guitar thành thạo từ khi 5 tuổi, từng được mệnh danh là “Thần đồng guitar Hàn Quốc”. Sungha Jung đã sớm trở nên nổi tiếng, đặc biệt trên YouTube, tính đến tháng 4/2015, những tác phẩm của chàng trai trẻ này đã thu hút được  hơn 991 triệu lượt view và trên 3 triệu người theo dõi. Sungha Jung đã từng giành 15 giải thưởng trên YouTube, trong đó có đến 6 giải “No.1”. Anh cũng là một nghệ sĩ đa năng khi tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng. Sungha Jung đã từng phát hành 6 album mà mới nhất là album Two of Me. Nhạc của Sungha Jung  dễ dàng đi vào lòng người nghe và nhiều bản được yêu thích như: Felicity, River flows in you, Irony, On a brisk day, Flaming, The phantom of the opera, Haru haru… Trong số đó, bản cover nhạc phim Cướp biển vùng Caribê của anh thu hút được nhiều sự chú ý nhất với trên 45 triệu lượt xem. Sungha Jung từng được mời hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và trên thế giới như: 2NE1, G-Dragon, Kotaro Oshio, Trace Bundy, Andy McKee, Tommy Emmanuel, Jason Mraz… và đã có tour diễn tại rất nhiều nước: Pháp, Mỹ, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…

Với khán giả Việt Nam, Sungha Jung được biết đến và hâm mộ chủ yếu qua những bản nhạc trên YouTube trong suốt 10 năm qua. Anh cũng chính là nghệ sĩ guitar fingerstyle nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam và đây là lần thứ 3 Sungha Jung có chuyến lưu diễn tại đây. Sự kiện Sungha Jung biểu diễn tại Việt Nam do công ty Wind Strings Entertainment, Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam và Vietnam Fingerstyle Guitar Organization (VNFS) cùng phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại nước ta. Chuyến lưu diễn mang tên Sungha Jung Live in Vietnam 2016 hứa hẹn là một sự kiện âm nhạc được công chúng Việt Nam chờ đợi và là một tâm điểm đối với cộng đồng guitar fingerstyle của Việt Nam trong những tháng đầu năm 2016 này.
Lan Hương