“Thần đồng” guitar Hàn Quốc lần thứ 5 biểu diễn tại Việt Nam

Sungha Jung – Chàng nghệ sĩ 22 tuổi được mệnh danh là “thần đồng guitar Hàn Quốc” sẽ có hai đêm diễn tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong hai ngày 15 và 16/9/2018.

“Sungha Jung Live in Vietnam 2018” là tour diễn thứ 5 liên tiếp của Sungha Jung tại Việt Nam. Chương trình do công ty Wind Strings Music, Nhà hát Tuổi Trẻ, Vietnam Fingerstyle Guitar Organization (VNFS) và VOH Music One hợp tác tổ chức. Tour diễn còn có sự tham gia của nghệ sĩ guitar fingerstyle Nhật Bản Satoshi Gogo.

Fingerstyle – thể loại guitar độc tấu mới mẻ, phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với Fingerstyle, chỉ với một cây guitar người chơi có thể mang đến âm thanh của cả một ban nhạc. Fingerstyle tạo ra cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar và đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với nền guitar của nước ta hiện nay.
Sungha Jung năm nay 22 tuổi, anh là đại diện xuất sắc của dòng guitar fingerstyle tại Hàn Quốc. Chơi guitar thành thạo từ khi 10 tuổi, Sungha Jung được mệnh danh là “Thần đồng guitar Hàn Quốc” và đã sớm trở nên nổi tiếng, đặc biệt trên YouTube với 1,4 tỉ lượt view và 4,6 triệu người theo dõi (tính đến tháng 8.2017). Trong số 15 giải thưởng anh đã đạt được trên YouTube, có đến 6 giải “No.1”. Tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng, Sungha Jung đã phát hành 9 album mà mới nhất là album “Andante”. Nhạc của anh dễ dàng làm say đắm lòng người, tiêu biểu như Felicity, River Flows In You, Irony, On A Brisk Day, Flaming, The Phantom of the Opera, Haru Haru… Trong số đó, bản cover nhạc phim “Cướp biển vùng Caribê” thu hút được nhiều sự chú ý nhất với trên 45 triệu lượt xem. Sungha Jung được mời hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và trên thế giới: 2NE1, G-Dragon, Kotaro Oshio, Trace Bundy, Andy McKee, Tommy Emmanuel, Jason Mraz… và đã có tour diễn tại rất nhiều nước: Pháp, Mỹ, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…

Với khán giả Việt Nam, Sungha Jung được biết đến và hâm mộ chủ yếu qua những bản nhạc trên YouTube trong suốt hơn 10 năm qua. Anh cũng chính là nghệ sĩ guitar fingerstyle nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam.
Và trong tour diễn lần thứ 5 liên tiếp tại Việt Nam tới đây, Sungha Jung sẽ mang đến cho khán giả hâm mộ Việt Nam một không gian âm nhạc mới lạ, trẻ trung, tinh tế, giàu cảm xúc với những sáng tác và bản chuyển soạn của mình. Chương trình còn có sự tham gia của của khách mời là nghệ sĩ guitar fingerstyle Nhật Bản Satoshi Gogo.Tour diễn hứa hẹn là một sự kiện văn hóa khó có thể bỏ qua với công chúng yêu nhạc và là một tâm điểm đối với cộng đồng guitar fingerstyle của Việt Nam trong năm nay.
Một thông tin từ cộng đồng fan, Sungha Jung đã chia sẻ trong tour diễn tại Singapore rằng anh sẽ không thể đi lưu diễn trong vòng hai năm tới để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vì vậy với những khán giả Việt Nam hâm mộ Sungha Jung thật sự khó mà bỏ qua hai đêm diễn tới đây của anh tại TP Hồ Chí Minh tối 15/9/2018 (tại VOH Music One, 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, HCM) và tại Hà Nội tối 16/9/2018 (tại Nhà hát Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

Lan Hương