Thái Thùy Linh ra mắt MV ‘Hợp đồng mẫu tử’

Sau những ca khúc song ca cùng con ra mắt mùa hè vừa qua, mẹ con ca sĩ Thái Thùy Linh vừa ra mắt MV ‘Hợp đồng mẫu tử’ – một ca khúc đong đầy tình yêu thương mẹ con.

 

Mùa hè 2019 thực sự có ý nghĩa và hiệu quả với ba mẹ con Thái Thùy Linh, Thái An và Thái Minh. Vừa đi chơi cùng nhau họ vừa cho ra chùm 5 MV song ca Đi để trở về, Và tôi cũng yêu em, Vì tôi còn sống, Việt Nam gấm hoaHợp đồng mẫu tử. Trong đó Hợp đồng mẫu tử là sáng tác mới của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Xuất phát từ ý tưởng của Thái Thùy Linh: Hợp đồng làm cha mẹ với thời hạn suốt đời là hợp đồng quan trọng hơn hết thảy, Thái Thùy Linh đã “bắt tay” cùng Tăng Nhật Tuệ ra mắt ca khúc “Hợp đồng mẫu tử” với những giai điệu và ca từ ý nghĩa.

Tăng Nhật Tuệ cho hay ban đầu thấy “mắc cười” với ý tưởng của Thái Thùy Linh nhưng sau anh tự hiểu là Linh muốn mang cái gì đó thật “đời” vào bài hát về tình mẹ con. Anh viết bài hát rất nhanh, trong có một đêm. “Khi nghe bài hát, tôi chỉ cảm thấy sự bình yên rất giản dị, dù lời hát có rối rắm thế nào. Riêng cái màu hai mẹ con song ca đã tạo cho mọi người cảm giác yên ổn rồi. Tôi ít khi xúc động khi nghe bài của chính tôi, nhưng quả thật đến tuổi của tôi bây giờ, tôi chỉ mong nghe được những cái gì đấy bình yên thôi. Và đấy là điều chị Linh và Nếp đã thành công trong cách hát.” – nhạc sĩ chia sẻ.

Ban đầu khi nghe bài hát mới, chưa có nhạc đệm, Thái An chưa thích lắm. Nhưng càng tập, cô bé càng yêu bài hát và hoàn thành rất nhanh phần thu của mình. Nhạc sĩ Minh Đạo chịu trách nhiệm thu âm dành nhiều lời ngợi khen cho Thái An và bày tỏ sự xúc động thực sự. Anh còn nhất định không lấy tiền thu âm, để cảm ơn hai mẹ con vì đã cho “bác” thưởng thức một màn song ca nhiều tình yêu đến thế. – Thái Thùy Linh cho biết. “Khi quay MV, chúng tôi cũng không mất quá nhiều thời gian các cảnh quay đều tự nhiên như cuộc sống của chúng tôi trong đời thực. Tôi đã tự viết kịch bản, không cầu kì hoành tráng mà chú trọng cảm xúc. Nhiều bạn bè của tôi đã khóc khi xem bản dựng nháp của MV.

Chia sẻ về việc thực hiện các dự án âm nhạc cùng các con, Thái Thùy Linh cho biết: “Tôi chấp nhận chậm lại để lớn lên cùng các con và các con bắt đầu tham gia vào các dự án phù hợp cùng với mẹ để có nhiều thời gian bên nhau hơn. Ban đầu sự thay đổi này mang lại cho tôi khá nhiều vất vả. Thử tưởng tượng khi quay MV, nếu chỉ có tâm điểm duy nhất là tôi và cả ê-kip sẽ hỗ trợ tôi, nhưng khi có các con tham gia cùng, tôi phải đóng rất nhiều vai với sự tập trung cao độ: lên ý tưởng, viết kịch bản, dạy con hát cùng, lên kế hoạch, tổ chức sản xuất, có lúc làm cả đạo diễn, làm hậu đài, làm cả diễn viên chính và diễn viên phụ…”

Sau những MV thực hiện cùng con, Thái Thùy Linh đang lên kế hoạch làm minshow tại Hà Nội. Cô cũng lên kế hoạch làm một chuỗi MV và các video chia sẻ về nuôi dạy con trong đó lồng ghép nhiều cảnh quay từ mùa hè 2019 đáng nhớ của ba mẹ con.

Hà Min