Tết trung thu vui hội rước đèn

Trung thu đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, đặc biệt với các em thiếu niên nhi đồng. Ngày Tết Trung thu trong ký ức của mỗi người là những háo hức, vui mừng để được tưng bừng rước đèn, phá cỗ dưới ánh trăng trong rộn rã trống hội và múa lân.

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã tổ chức chương trình Tết Trung thu 2017 với chủ đề “Tết Trung thu vui hội rước đèn”.

Với mục đích tạo điều kiện cho các em được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí miễn phí, nhằm động viên các em thi đua bước vào năm học mới với nhiều thành tích cao.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục những mầm non tương lai của đất nước, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020.

Chương trình “Tết Trung thu vui hội rước đèn” diễn ra rộn rã, đoàn múa lân, rước đèn từ Hàng Bài đến vườn hoa Lý Thái Tổ với chị Hằng, chú Cuội, các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh cùng rất nhiều các em thiếu niên nhi đồng với đèn ông sao, đèn cá, đèn lồng… được ban tổ chức phát miễn phí.

Đoàn rước náo động qua các dãy phố

Chương trình nghệ thuật còn có sự tham gia của 2 nghệ sĩ nổi tiếng Xuân Bắc, Tự Long
Các em nhỏ hào hứng trong các trò chơi tương tác với 2 nghệ sĩ
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 20 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cuối cùng là màn phá cỗ bên mâm cỗ truyền thống

Chương trình đã mang lại nhiều niềm vui cùng những điều bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn, tạo cho các em tính tự tin, sáng tạo, hòa nhập.

Thúy Nga