“Tết trung thu truyền thống 2020” hấp dẫn với nhiều hoạt động ý nghĩa

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc sẽ được Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức trong chương trình “Tết trung thu truyền thống” diễn ra từ ngày 25/9 đến 01/10/2020 tại một số địa điểm trong khu phố cổ Hà Nội.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Tổ chức các hoạt động vui đón trung thu là hoạt động thường niên của Ban quản lý Phố cổ Hà Nội. Tết trung thu năm 2020 là thời điểm diễn biến dịch bệnh Covid – 19 đang còn nhiều phức tạp. Tuy nhiên Ban quản lý Phố cổ Hà Nội vẫn tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại các địa điểm trong khu Phố cổ Hà Nội trong dịp Tết trung thu truyền thống với cách làm mới.

Theo đó, bên cạnh cách trải nghiệm tương tác truyền thống, Ban tổ chức sẽ phối hợp với một số trường học và các gia đình trong và ngoài nước để triển khai cách trải nghiệm, tương tác theo phương thức trực tuyến. Đó là sử dụng các công nghệ hỗ trợ để các nghệ nhân, thợ thủ công có thể giao lưu, hướng dẫn các gia đình và các em nhỏ làm đồ chơi truyền thống. Các hoạt động này sẽ được phát livestream trên trang fanpage facebook “PHỐ CỔ HÀ NỘI” các ngày: 25/9/2020 (Thứ Sáu) trong khung giờ từ 11h00 đến 12h00; Ngày 27/9/2020 (Chủ Nhật) trong khung giờ từ 10h00 đến 11h00; Ngày 30/9/2020 trong khun giờ từ 9h30 đến – 10h15.

 Khai mạc Tết Trung Thu truyền thống năm 2019 – Nguồn: Internet

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động giới thiệu, trưng bày truyền thống như: Giới thiệu không gian gia đình Hà Nội đón Tết Trung thu tại Ngôi Nhà Di sản 87 Mã Mây; Giới thiệu cách làm đồ chơi truyền thống tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội – 50 Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Trang trí, sắp đặt không gian giới thiệu về Tết Trung thu truyền thống tại Đình Kim Ngân 42 – 44 Hàng Bạc và Trung tâm Thông tin Di sản 28 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.

Tại các địa điểm này, các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh và du khách sẽ được thưởng thức không gian trưng bày đậm chất truyền thống về Tết Trung thu của người Hà Nội, được trải nghiệm với cách làm đồ chơi truyền thống tại khu phố cổ như: Đèn ông sao, Ông tiến sĩ, ông đánh gậy, mặt nạ giấy bồi… rất thú vị và hấp dẫn.
Theo kế hoạch, các hoạt động của Tết Trung thu phố cổ 2020 sẽ được khai mạc vào 10h00 ngày 25/9/2020 tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trưng bày tại Tết Trung thu truyền thống  2019 – Nguồn: Internet

Ban tổ chức hy vọng chương trình “Tết Trung thu phố cổ 2020” khôn chỉ là hoạt động nhằm bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, đem đến cho các cháu thiếu nhi một không gian vui chơi bổ ích và cơ hội tìm hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống mà còn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

PV