Tết làm điều hay vì nông dân nghèo

(Mask) – Được phát động từ năm 2007, chương trình Tết làm điều hay đã trở thành một món quà thiết thực hằng năm dành tặng cho bà con nông dân. Hy vọng với những món quà mà chương trình mang lại sẽ phần nào chia sẻ được khó khăn và đem đến cho bà con một mùa xuân với nhiều niềm vui mới.

Nếu như chương trình Tết làm điều hay 2011 đã mang đến 150 căn nhà cùng những phần quà ý nghĩa cho các hộ nông dân nghèo thì đến chương trình năm nay, nhằm góp phần phát triển đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nông dân, nhất là ở địa bàn ngoại thành vùng sâu vùng xa, Hội nông dân TPHCM đã và đang triển khai nhiều chương trình giúp bà con vượt khó, thoát nghèo. Và điển hình cho chương trình năm nay là việc hỗ trợ 2000 bồn chứa nước sạch, 1500 thẻ bảo hiểm y tế, 300 suất học bổng cho con em các hộ gia đình nông dân nghèo và hàng ngàn phần quà tết đến với trẻ em em mồ côi và khuyết tật.

Chương trình được Hội Nông dân TPHCM đề xuất dựa trên thực tế của khá nhiều vùng ngoại thành như Cần Giờ, Bình Chánh… những địa bàn bà con đang cần các thiết bị lưu trữ nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Năm nay, tiếp nối thành công của các năm trước, Hội Nông dân TPHCM kết hợp với Đài Truyền hình TPHCM  tiếp tục tổ chức chương trình Tết làm điều hay – Vì nông dân nghèo 2012. Chương trình được diễn ra lúc 20h30 ngày 13/1/2012 tại Nhà hát Đài truyền hình và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 với sự đồng hành của thương hiệu Nệm Vạn Thành.

Xen kẽ giữa các hoạt động của chương trình Tết làm điều hay 2012 là phần biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc nhằm chào mừng Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Qua sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ nối tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Vũ, Thanh Ngọc, nghệ sỹ Vũ Luân, Quế Trân… chương trình sẽ mang đến cho khán giả, các khách mời đặc biệt, các mạnh thường quân một không khí vui tươi và ấm cúng trước thềm năm mới.

Rất mong nhận được sự quan tâm và nhiệt tình ủng hộ từ phía các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cá nhân… để mang đến cho bà con những món quà nghĩa tình và thiết thực cho cuộc sống.

LQTT