"Tết Làm Điều Hay 2011" có hơn 5,5 tỷ đồng!

(Mask) – Chương trình Tết Làm Điều Hay – Vì Nông Dân Nghèo Thành Phố HCM 2011 đã được diễn ra vào lúc 19h tối qua tại Nhà hát Đài truyền hình và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7.

Chương trình “Tết làm điều hay” đã có cuộc hành trình đầy ý nghĩa từ năm 2007 nhằm thể hiện tinh thần vì người nghèo nhân dịp Tết đến xuân về. Đặc biệt từ năm 2009, Chương trình đã dành riêng như món quà ý nghĩa đến với bà con nông dân nghèo, vận động và cùng với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con, giúp hàng ngàn hộ nông dân nghèo từng bước ổn định cuộc sống, có cơ hội vươn lên thoát nghèo, làm ăn hiệu quả.

Diva Mỹ Tâm – đẹp rạng ngời trong “sắc” mùa Xuân

Tiếp nối những thành công đó, Tết làm điều hay 2011 tiếp tục cuộc vận động đầy ý nghĩa để góp sức mang đến niềm vui với các hộ nông dân nghèo. Trong đêm tối qua, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thương quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các Cty lớn nhỏ, các UBND quận, huyện trong thành phố cùng như các Hội nông dân ở các quận, huyện… và con số vận động đạt đến 5 tỷ 558 triệu động (5.558.000.000). Số tiền này sẽ được chuyển cho Hội nông dân TP HCM dùng để xay 150 ngôi nhà mới và phân phát những món quà Tết ý nghĩa đến với các hộ nông dân nghèo.

Nữ hoàng nhạc trữ tình Cẩm Ly – những giai điệu quen thuộc “quê mình”….

Đặc biệt, trong phần đấu giá vật phẩm, Bộ cá ngũ hành và tứ phương đã được ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc DNTN Võng xếp Duy Lợi mua với giá 200 triệu đồng (giá khởi điểm là 150 triệu).

Đêm qua, khán giả truyền hình cũng đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ cũng như cảm xúc của những hộ nông dân từng được sự hỗ trợ của chương trình Tết làm điều hay các năm trước, họ bày tỏ sự tri ân, xúc động và vui mừng khi được nhận sự giúp đỡ đúng lúc, kịp thời từ chương trình, từ đó, làm một bệ phóng để bà con nông dân có thêm động lực làm ăn vươn lên, thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Nam ca sĩ kiêm diễn viên đẹp trai, được nhiều người yêu thích – Nguyên Vũ…
 
Chương trình đã thêm phần sống động với phần biểu diễn của các ca sỹ Mỹ Tâm (ca khúc Mùa xuân ơi mùa xuân), Hồ Ngọc Hà rất xinh đẹp trong ca khúc Đón xuân, Cẩm Ly duyên dáng trong ca khúc Tết về quê hương, Quốc Đại (ca khúc Quê tôi, Nghệ sỹ Quế Trân – Võ Minh Lâm (ca khúc Hương xuân), Nguyên Vũ (ca khúc Hành trình trên đất phù sa), Thanh Thúy (mở màn với ca khúc Lúa về đêm trăng.)
 
“Đệ nhất Mỹ Nhân làng nhạc Việt” Hồ Ngọc Hà – Xuân và những điều hay….
 
 
LÊ QUANG THANH TÂM
ẢNH: HUY TÂN