Tay vợt Hà Nội Nguyễn Anh Tú thi đấu thành công tại giải bóng bàn VĐTG 2019

Tại giải bóng bàn vô địch thế giới 2019 diễn ra ở Hungary, tay vợt Nguyễn Anh Tú là đại diện duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng loại.

Giải bóng bàn vô địch thế giới 2019 diễn ra từ 21/4 đến 28/4 tại Hungary. Giải quy tụ các tay vợt mạnh đến từ 99 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là giải diễn ra thường niên, trong đó năm lẻ diễn ra các nội dung đơn và đôi, còn năm chẵn đấu đồng đội. Việt Nam chưa từng có huy chương tại giải. Tại giải đấu này, hạt giống số 1 là Phàn Chấn Đông, còn đương kim vô địch Mã Long chỉ là hạt giống số 11.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú thi đấu thành công tại giải.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam tham gia giải đấu này gồm các VĐV Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân và Nguyễn Khoa Diệu Khánh.
Tại giải đấu, Anh Tú là đại diện duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng loại. Ở vòng sơ loại, tay vợt 26 tuổi của Hà Nội hạ Calum Morrison và Mohammed Abdulwahhab lần lượt với tỷ số 4-0 và 4-1. Đến vòng loại gặp tay vợt người Hà Lan đứng thứ 146 thế giới – Tromer Laurens, Anh Tú tiếp tục thắng cách biệt 4-1. Anh thua game đầu 11-13, nhưng thắng liền bốn game sau 11-7, 11-9, 12-10, 11-6.
Ở vòng 1/64, tay vợt nam số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Tú đã phải dừng bước tại giải sau khi thua 0-4 trước tay vợt hạng 41 thế giới Darko Jorgic (Slovenia). Đây là thành tích tốt nhất của Nguyễn Anh Tú ở sân chơi lớn nhất thế giới, ở giải này 2 năm trước anh dừng bước ở vòng loại.
Không như Anh Tú, các tay vợt khác của đội tuyển Việt Nam đã không tạo ra bất ngờ lớn khi Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đều dừng bước từ vòng sơ loại. Còn ở nội dung đôi, cặp Tuấn Anh – Đức Tuân và Anh Tú – Diệu Khánh cũng dừng bước trước vòng chính.

Minh Tuấn