Tăng cường 300 lượt xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Theo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp 2/9 tới đây, công ty đã lên kế hoạch tăng cường thêm 300 xe khách để giải tỏa hành khách.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường thêm 300 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh vận tải, phòng chống cháy nổ; không được tranh giành, “chặt chém” giá vé cao hơn quy định.

Bến xe Giáp Bát sẽ được tăng cường 115 xe vào dịp lễ 2/9 tới.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra vào ngày thứ Hai nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày (từ 31/8 đến hết ngày 2/9), do đó dự kiến lượng khách trên các bến xe của công ty sẽ tăng cao hơn thường ngày vào chiều ngày 30/8 và sáng ngày 31/8.
Để đáp ứng nhu cầu tăng cao vào một số thời điểm trong ngày, công ty đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách trong 2 ngày 30 – 31/8.
Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát tăng cường 115 xe tập trung vào các tuyến có cự ly ngắn như: Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Bến xe Gia Lâm tăng 45 xe chạy chủ yếu các tuyến: Quảng Ninh, Hải Phòng. Bến xe Mỹ Đình sẽ tăng 140 xe chạy các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng…
Bên cạnh đó, công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Công an thành phố tăng cường phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

Dự kiến, lượng khách trên các bến xe sẽ tăng cao hơn thường ngày vào chiều ngày 30/8 và sáng ngày 31/8.

Liên quan đến công tác đảm bảo việc đi lại của nhân dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị khai thác bến xe phải kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đăng ký đón trả khách, kiểm tra chất lượng phương tiện, người lái, hàng hóa, hành lý theo quy định.
Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, các xe không có bình cứu hỏa theo đúng điều kiện. Nghiêm cấm các hành vi chở quá tải, chở hàng hóa lẫn với hành khách, kiên quyết không cho xe chở quá tải và không đảm bảo các điều kiện xuất bến, lập biên bản đối với các vi phạm, tổng hợp báo cáo Sở GTVT Hà Nội để xử lý theo quy định.

N.A