"Sững sờ" với hình ảnh Hà Nội xưa!

(Mask) – Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng – người vừa được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái đã chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp về một Hà Nội cổ kính và trầm mặc.

 Sáng ngày 8/9,  lễ trao Giải thưởng “Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 9 năm 2016 đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia. Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh 98 tuổi Lê Vượng – người cả đời đi tìm và ghi lại vẻ đẹp của Hà Nội bằng những bức ảnh nghệ thuật.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng sinh năm 1918, với 80 năm cầm máy, sự nghiệp nhiếp ảnh của ông trải rộng trên nhiều lĩnh vực và được ghi nhận qua nhiều giải thưởng danh giá ở trong nước cũng như quốc tế. Trong gia tài nhiếp ảnh của Lê Vượng có nhiều tác phẩm giá trị ghi lại vẻ đẹp, sự đổi thay, phát triển của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, những tác phẩm nghệ thuật chụp về thủ đô của ông có chiều sâu văn hóa, với những vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc.

Dưới đây là một số hình ảnh ông ghi lại những khoảnh khắc của Hà Nội xưa. Dù thời đó, chiếc máy ảnh có giá rất đắt nhưng ông vẫn cố mua chỉ vì trót đam mê cái nghiệp chụp ảnh.
Ảnh: Nhiếp ảnh gia Lê Vượng