Song Joong Ki – Tôi là Goo Yong Ha

(Mask) – Song Joong Ki hiện đang đóng vai một anh chàng playboy khiến bao trái tim thiếu nữ xao xuyến trong drama cổ trang “Sungkyunkwan Scandal”.

Bắt đầu nghiệp diễn xuất năm 2008, Song Joong Ki đã thu hút sự chú ý của phái nữ nhờ có làn da trắng mịn, khuôn mặt thanh tú.
Đến năm 2010, với sự xuất hiện trong “Sungkyunkwan Scandal”, một lần nữa anh đã lại khiến fan nữ thêm xao lòng. Trong drama này, câu nói “Tôi là Goo Yong Ha” đầy sắc thái biểu cảm đã trở thành “thương hiệu bản quyền” của nhân vật Goo Yong Ha. Cùng với Lee Sun Jun – Micky Yoochun, Kim Yoon Hee – Park Min Young và Moon Jae Shin – Yoo Ah In, họ đã làm nên câu chuyện tình yêu và những giây phút đáng nhớ

– Anh đã rất nổi tiếng nhờ “Sungkyunwkan Scandal”

– Thật thế ư? (cười). Ban đầu, tôi vẫn chưa nhận ra rõ lắm. Nhưng sau khi phim phát sóng tại Seoul thì tôi mới nhận ra điều này. Có vẻ như phản ứng từ phía khán giả rấtt tích cực. Sau đó, tôi thấy số lượng fan đến phim trường xem chúng tôi quay phim nhiều hơn hẳn so với thời gian đầu.

– Vậy bí quyết cho sự thành công đó là gì?

– Bí quyết ấy hả? Tôi nghĩ đó là do sự kết hợp ăn ý giữa các diễn viên, trong đó có bộ tứ Jalgeum. Bộ phim không đơn thuần về chính trị, mà còn đan xen với những câu chuyện tình yêu khác.

  Nhân vật Goo Yong Ha của anh đang rất được yêu thích

–  Chắc là vì nhân vật này hấp dẫn (cười).  Cậu ấy hay nói “Tôi là Goo Yong Ha”. Cậu ấy biết hầu hết mọi chuyện, nhưng lại không hề can dự gì vào chính trị cũng như không bước chân vào chuyện tình cảm nào. Trong lịch sử chắc không có nhân vật nào như thế đâu nhỉ. Goo Yong Ha chỉ muốn đi cùng nhóm bộ tứ và vui vẻ bên họ.
 

–  Khi câu chuyện tình ta ba Sun Jun – Yoon He – Jaeshin bắt đầu thì Goo Yong Ha lúc giúp Guloh, lúc lại như giúp Sun Jun. Vậy chính xác thì cậu ấy giúp ai?

–  Nhân vật này khá là phức tạp, cậu ấy muốn giúp cả 2. Theo cảm nhận của tôi về nhân vật, thì sẽ nghiêng về Guloh nhiều hơn. Như Yong Ha đã từng nói với người bạn tri kỉ 10 năm rằng: “Tôi sẽ đứng về phía huynh vô điều kiện đấy”. Hiện vẫn chưa có kịch bản cho tập cuối nên tôi không biết được kết cục về nhân vật sẽ thế nào. Nhân vật của tôi có vẻ thú vị đấy chứ. Haha
–  Anh thấy sao khi vào vai một nhân vật đầy sức hút như vậy?

–  Biết nói thế nào nhỉ, như một người luôn tiến lên phía trước. Anh biết đấy, nhân vật Goo Yong Ha luôn nhìn thấu được mọi thứ vô cùng tinh tế. Tôi vẫn đang cố gắng để nhập tâm hiểu nhân vật của mình hơn.

  Xem ra Goo Yong Ha quả là nhân vật khó đây?

–  Nói thực, trước khi vào vai diễn, tôi đã tìm hiểu nhân vật này rất nhiều. Lúc đó, tôi rất lo lắng cho nhân vật của mình và cả cho những nhân vật khác nữa. Ah In, cậu ấy cũng vào một vai cũng không dễ dàng gì. Lúc đầu tôi băn khoăn không biết nên thể hiện sắc thái của nhân vật Goo Yong Ha thế nào nhưng rồi trong quá trình quay, tôi thấy khá hơn.

  Anh có biết mình được bầu chọn là nhân vật có sức hút nhất trong “Tứ nhân bang”?

–  Xem nào, có phải là vì “Tôi là Goo Yong Ha” không? Trong lúc quay phim ở trường quay, thỉnh thoảng mọi người vẫn cá nhau xem ai sẽ là vậy. Gần đây, tôi cũng thấy mọi người bàn tán sôi nổi về nhân vật có sức hút nhất trong drama. Và khi anh nói người được bình chọn nhiều là tôi, tôi nghĩ mình chưa đến mức đó, dù sao cũng cảm ơn mọi người.

–  Nhân vật của anh có một sức hút rất lớn, anh có muốn mình như vậy không?

–  Thành thực mà nói thì có chứ. Nhưng xem ra nhân vật Guloh và Sun Jun trông cũng cool mà. Với lại, chúng tôi mỗi người đều đang cố gắng cho nhân vật của mình. Mà chẳng phải hiện giờ các cô gái cũng đang rất thích Guloh còn gì. Haha

Micky Yoochun là một ca sỹ thần tượng, anh thấy cậu ấy diễn xuất thế nào?

–  Cậu ấy diễn xuất càng ngày càng khá hơn. Phải nói là tôi rất khâm phục sự cố gắng đó, đặc biệt tôi thích cảnh cậu ấy rơi lệ. Trong suốt hai đêm, chúng tôi quay phim, cậu ấy diễn xuất thật xuất thần. Lúc nào cũng học hỏi, nghiên cứu để sao cho nhân vật tuyệt nhất. Cách đây vài ngày, tôi có nói chuyện với Yoochun về diễn xuất, cậu ấy muốn tiến xa hơn nữa. Tôi nghĩ mọi người thường có định kiến đối với diễn viên xuất thân là ca sỹ thì phải. Những nỗ lực của cậu ấy đã khiến tôi thêm nhiều động lực để diễn hơn.
 

–  Nhân vật của Park Min Young và Yoochun sẽ bước vào một mối quan hệ mới. Và cũng có tin đồn phim giả tình thật giữa họ?

–  Chúng tôi làm việc rất ăn ý. Nhưng tôi không quan tâm tới tin đồn đó vì đó không phải là “scandal” của tôi.
–  “Mỹ nam”, “Thùy diên tứ nhân bang”, xem ra các anh có rất nhiều nickname.

–  Chắc chắn là thế rồi. Tại sao lại không chứ. Trong số những nickname như vậy thì “mỹ nam” nghe hay hơn đấy nhỉ.

– “Mỹ nam”, tôi nghĩ một phần là do anh có làn da rất đẹp đấy, vậy bí quyết là gì vậy?

–  Thực ra cũng không có gì đặc biệt cả. Bởi tôi rất bận rộn với lịch trình của mình, nên da tôi cũng gặp nhiều vấn đề. Tôi chỉ dùng sữa rửa mặt làm sạch da thôi.

– Anh có nghĩ đến việc thay đổi hình tượng của bản thân không?

–  Tôi không quan tâm đến việc phá vỡ hình tượng vì xây dựng hình ảnh mới sẽ phải phá bỏ hình ảnh trước kia. Điều đó sẽ đến tùy theo những nhân vật sắp tới của tôi sẽ thế nào. Khi đó, tôi sẽ cố gắng để trở nên phù hợp với nhân vật.

– Anh mong muốn vai diễn kế tiếp sẽ như thế nào?

–   Tôi muốn tham gia vào một câu chuyện tình lãng mạn, nhẹ nhàng.

– Vậy Song Joong Ki ngoài đời có lãng mạn không?

–  Các fan hâm mộ có thể nghĩ tôi là người lãng mạn nhưng tôi không nghĩ vậy đâu. Tôi thấy mình thực tế và cũng hơi thẳng thắn.

H.L ( theo kst)