Sôi nổi Giải Thể thao Thanh niên các cơ quan TP Hà Nội

Sáng 28/7 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai đã diễn ra Lễ khai mạc giải Thể thao Thanh niên các cơ quan TP Hà Nội năm 2018.

Các vận động viên thi đấu kéo co

Tham dự giải đấu có gần 800 vận động viên tiêu biểu đến từ các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố và đông đảo các đoàn viên thanh niên cùng đội ngũ các trọng tài, huấn luyện viên. Với ý nghĩa chào mừng 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2018); kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội khóa XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (01/08/2008-01/08/2018); đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm khơi dậy sức sáng tạo, tạo khí thế mới cho đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện các phong trào thi đua: lao động, học tập và rèn luyện, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức giải Thể thao Thanh niên các cơ quan TP Hà Nội năm 2018.

 

Trao huy chương và cờ lưu niệm cho các đội giành chiến thắng

Giải đấu được triển khai với 4 môn thi đấu trọng tâm là: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông và Kéo co. Ngoài ra, trong khuôn khổ giải đấu còn diễn ra Triển lãm ảnh mang tên “Hành trình tình yêu” ở đối diện cổng Công viên thống nhất và cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu 02 quy tắc ứng xử của TP Hà Nội ngay tại sân khấu chính.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP – bà Nguyễn Thị Lan Anh đã khẳng định: Giải Thể thao Thanh niên các cơ quan TP Hà Nội không chỉ có ý nghĩa lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, mà còn là cơ hội để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn để tăng cường đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành.

PV