Sôi nổi giải Pencak Silat hè TP Hà Nội 2020

Sáng 28/7, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Pencak Silat là giải thể thao hè tiếp được Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.

Tham dự giải Pencak Silat hè TP Hà Nội 2020 có hơn 200 vận động viên đến từ 14 đơn vị, quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội. Đối tượng thi đấu là lứa tuổi thiếu niên từ 12 -15 và lứa tuổi trẻ từ 16 – 17.


Tại giải, các vận động viên thi đấu hai nội dung đối kháng cá nhân và thi đấu quyền. Với nội dung đối kháng, các vận động viên nam và nữ thi đấu theo hạng cân.

Các VĐV thi đấu nội dung đối kháng cá nhân nam.

Nội dung thi đấu quyền, các vận động viên thi theo bài quy định gồm: đơn nam, đơn nữ; đôi nam, đôi nữ (02 VĐV) và đồng đội nam, đồng đội nữ (03 VĐV).

Thi đấu đối kháng nữ hạng cân 42 kg.

Dự kiến, giải diễn ra trong 3 ngày, chiều 30/7, sau các trận chung kết, BTC sẽ tiến hành tổng kết giải, trao huy chương có các cá nhân và tập thể có thành tích tốt tại giải.

Trọng tài làm việc tại giải.

Pencak Silat là một môn võ đặc trưng của Đông Nam Á. Môn võ này có lịch sử lâu đời ở các nước Indonesia, Malaysia và Philippines. Ngày nay, rất nhiều nước đã chấp nhận Pencak Silat là môn thể thao quốc gia và tổ chức các giải thi đấu quốc tế, trong đó có nhiều giải lớn diễn ra ở châu Âu. Các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Việt Nam… được coi là cường quốc trên đấu trường môn võ này.

Xuân Cường