Sôi động hấp dẫn chương trình rối “Đón Giáng sinh – Chào năm mới 2018”

Nhà hát Múa rối Thăng Long vừa hoàn thành và sẽ biểu diễn ra mắt chương trình múa rối tạp kỹ mang tên “Đón giáng sinh – Chào năm mới 2018” trong hai ngày 23 và 24/12/2017.

Với Đón giáng sinh – Chào năm mới 2018, lần đầu tiên Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng chương trình có sự kết hợp của rối nước và rối cạn, mang đậm chất giải trí dành cho các em nhỏ.

Với sự dẫn dắt của hai nhân vật là chú Cuội và chú Tễu, các em nhỏ sẽ được hòa mình vào nhiều câu chuyện, nhiều nhân vật trong truyện cổ tích Việt Nam cũng như nền văn hóa trên thế giới qua các tiết mục: Chú Cuội và Thiên thần; Múa chào đón Giáng sinh; Hát: Alibaba; Nhảy múa: Bảy chú lùn; Hoạt cảnh Tấm Cám; Năm anh em người nhện; Chú Tễu, Chú Cuội; Đánh Trống Hội và Múa cờ; Múa rồng; Nhi đồng hý thủy; Đấu bò tót; Múa Thiên nga; Liên khúc hát múa: Chú ếch con và Con cào cào; Hát, múa: Happy New year.

Đến với chương trình, các em thiếu nhi sẽ được gặp và giao lưu với nhiều nhân vật trong chuyện cổ tích Việt Nam như: chú Cuội, mẹ con nhà Cám, nàng Tấm và hoàng tử. Các em cũng sẽ được phiêu lưu vào thế giới cổ tích của 7 chú lùn, với ông già Noel, đến với nước Nga xa xôi qua tiết mục rối nước Hồ thiên nga hay đến với thế giới siêu nhân đầy màu sắc của năm anh em người nhện và cùng hồi hộp với những màn đấu bò tót của xứ sở Tây Ban Nha …

Đặc biệt, trong chương trình còn có nhiều ca khúc quen thuộc và rất được các em nhỏ yêu thích như: Chú ếch con, Con cào cào, Gangnam style, Bống bống bang bang… được dàn dựng với vũ đạo và âm thanh sôi động, đặc sắc nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả nhí.

Chương trình Đón giáng sinh – Chào năm mới 2018 được dàn dựng bởi hai nghệ sĩ: NSƯT Đức Hùng và NSƯT Xuân Bắc cùng sự tham gia của: NSƯT Thanh Hương, NSƯT Xuân Trung, NSƯT Thùy Dương cùng nhiều nghệ sĩ, diễn viên của các nghệ sĩ đoàn 1 – Nhà hát Múa rối Thăng Long. Đây thực sự là chương trình nghệ thuật sôi động và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo các em nhỏ Thủ đô trong mùa giáng sinh 2017 và đón năm mới 2018.

Hoài Nam