Sóc Sơn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

“Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” là chủ đề của Diễn đàn trẻ em năm 2019 do UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội tổ chức sáng ngày 27/6/2019.


Tại diễn đàn, 60 học sinh tiêu biểu của 6 trường trên địa bàn huyện gồm: THCS Phú Minh, Phù Lỗ, Đông Xuân, Đức Hòa, Xuân Thu và Kim Lũ đã diễn thuyết với những hình ảnh, mô hình trực quan, cùng với những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm thể hiện quyền trẻ em và những kiến thức, phương pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Các em đã thể hiện sự quan tâm cũng như lo ngại trước thực trạng trẻ em bị ngược đãi, bạo hành, xâm hại tình dục, bạo lực học đường, tai nạn thương tích hay những hiện tượng tiêu cực, làm nhục trên mạng xã hội mà các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin gần đây. Từ đó, các em cũng đưa tới các thông điệp: “Vì sự an toàn của trẻ em, hãy nói không với bạo lực xâm hại trẻ em”; “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em, nói không với đuối nước”…

Thông qua diễn đàn, các em có điều kiện được giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mềm, được trải nghiệm, thể hiện bản thân và nói lên tiếng nói của mình. Những thông điệp của các em đưa ra tại diễn đàn đều thể hiện mong muốn nguyện vọng chính đáng của các em, để từ đó rèn luyện, phấn đấu cùng chung tay đẩy lùi các tệ nạn, tiêu cực liên quan đến trẻ em trong đời sống hiện nay.

Duy Hiển