Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức lớp tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019

Lớp tập huấn huấn luyện viên (HLV) môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019 đã chính thức được khai mạc vào sáng 6/5 tại Cung Thể thao Quần ngựa – Hà Nội.

Lớp tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ 6/5 đến 10/5, tại Cung Thể thao Quần ngựa – Hà Nội.

Các học viên của khóa học chụp ảnh lưu niệm với chuyên gia thể dục Bogusheva.

Theo quy định của Liên đoàn Thể dục thế giới, tham gia khóa học này gồm 30 học viên là các HLV đến từ các tỉnh, thành, các trung tâm huấn luyện thể thao và các Trường Đại học TDTT được Liên đoàn Thể dục Việt Nam lựa chọn thông qua các khóa tập huấn trong nước năm 2018.
Tại khóa học, các HLV sẽ được bà Desislava Bogusheva– Chuyên gia của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) giảng dạy. Vị chuyên gia sinh năm 1980 tại Bulgaria, trong thời gian còn là VĐV đã từng giành nhiều thành tích ấn tượng với nhiều huy chương tại các giải đấu lớn, nhất là Cúp thế giới.
Sau khi giã từ nghiệp VĐV, Bogusheva đã huấn luyện và dẫn dắt đội tuyển thể dục Aerobic Thái Lan trong 15 năm trong đó có 3 lần đưa Thái Lan lên ngôi cao nhất tại 3 kỳ SEA Games. Vị chuyên gia này cũng giúp đội tuyển quốc gia Thái Lan giành nhiều chức vô địch World Cup và Giải vô địch thế giới.
Được biết, tại lớp tập huấn, mỗi HLV sẽ huấn luyện và tập thị phạm cùng với một VĐV hoặc một nhóm VĐV. Nội dung học gồm cả học lý thuyết và kỹ năng thực hành thị phạm.
Kết thúc các khóa học, các HLV sẽ được kiểm tra trình độ và cấp giấy chứng nhận tham dự cho các học viên đủ tiêu chuẩn. Căn cứ kết quả học tập tại các lớp tập huấn, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ lựa chọn và các HLV đủ tiêu chuẩn tham gia các lớp bậc cao hơn do Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Liên đoàn Thể dục thế giới tổ chức.
Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ bế mạc vào ngày 10/5/2019.

P.V