‘Slender man’ – nỗi ám ảnh của cả nước Mỹ lên màn ảnh rộng

Sắp tới, Hollywood sẽ kể lại nỗi sợ hãi mang tên “Slender Man” bằng ngôn ngữ hình ảnh và câu chuyện man rợ phía sau. Slender Man là một trong những nhân vật kinh dị gây khiếp sợ cả nước Mỹ suốt 2 thập kỷ qua.

Thế giới không thiếu những câu chuyện ông ba bị, vốn ban đầu được thêu dệt nhằm dọa nạt, dạy dỗ trẻ con nhưng dần dần cũng trở thành những truyền thuyết ám ảnh cả người lớn. Một số những “ông kẹ” đã thực sự bước ra ngoài đời thực với những vụ án kinh điển khiến cả thế giới rùng mình hoài nghi. Sắp tới, Hollywood sẽ kể lại nỗi sợ
hãi mang tên “Slender Man” bằng ngôn ngữ hình ảnh và câu chuyện man rợ phía sau. Slender Man là một trong những nhân vật kinh dị gây khiếp sợ cả nước Mỹ suốt 2 thập kỷ qua.

Slender Man là một hiện tượng kỳ bí mới nổi trong vòng 20 năm trở lại đây khi lần đầu tiên được công chúng biết đến vào ngày 10/6/2009 nhờ diễn đàn trực tuyến nổi tiếng Something Awful. Những bức ảnh đen trắng với hình ảnh Slender Man cao lớn, ma quái chờ trực bắt cóc trẻ con nhanh chóng được lan truyền chóng mặt trên Internet. Slender Man có nhiều biến thể khác nhau nhưng tựu chung đây là sinh vật cao lớn (được mô tả từ 1,8m đến 3m), mặc bộ vest màu đen với sơ mi trắng và cravat, khuôn mặt vô diện mang một màu trắng toát với khả năng xâm nhập tâm trí con người dưới dạng virus lan truyền.

Vừa qua, nhà sản xuất của Slender Man đã tung ra đoạn trailer đầu tiên và teaser poster, manh nha câu chuyện đen tối vời các hình ảnh u ám, chết chóc và mất mát.

Nạn nhân của Slender Man hầu hết là trẻ em, người thì mất tích, người thì hóa điên dại, có người tự sát. Trailer cũng tiết lộ cách thức Slender man chiếm lĩnh 1 con người, đó là xâm nhập vào tâm trí rồi dần lan truyền và tước quyền kiểm soát từ não bộ cho đến thân xác vật chủ, biến họ trở thành kẻ nô bộc phục dịch cho ý muốn của hắn.

Slender Man vô cùng quỷ quyệt, thao túng tâm trí và khiến ‘con mồi’ mất kiểm soát

Những hình ảnh cắt ghép về giòi bọ, virus, bệnh tật lây lan khiến Slender Man trở thành đối tượng vừa đáng sợ vừa đáng ghê tởm. Nạn nhân của hắn được rải rác từ đầu đến cuối trailer khiến đây tựa như một thứ bệnh dịch nguy hiểm, có khả năng tước đi nhân tính và sức lực, biến một người bình thường trở nên hung hãn, khát máu hoặc thậm chí tuyệt vọng, phải tìm đến cái chết. Slender Man không hẳn là ma (ghost), lại càng không phải quỷ (demon) hay thực thể xấu xa (devil). Chính xác hơn cả thì Slender Man được coi là một sinh vật siêu năng lực huyền bí sở hữu nhiều khả năng quái dị và có hứng thú đặc biệt với trẻ em.

 

Bóng dáng Slender Man mờ ảo và rùng rợn giữa khu rừng

Slender Man do hãng phim chuyên làm phim kinh dị Screen Gems (trực thuộc Sony) thực hiện, nổi tiếng với loạt phim Resident Evil, Underworld, Don’t Breathe, Hostel,… Phim có sự góp tay của nhà biên kịch nổi tiếng ở mảng kinh dị David Birke, người từng chấp bút cho Freeway Killers, 13 Sins, Elle,… Ghế đạo diễn được giao cho nhà
làm phim tài năng Sylvain White, chuyên trị các bộ phim đen tối như Sleepy Hollow, The Americans,… Slender Man là một nhân tố mới lạ của dòng phim kinh dị, được dựmđoán sẽ là nét chấm phá đặc sắc trên màn ảnh rộng 2018.


Slender Man dự kiến sẽ ám ảnh các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 18.5.2018.

H.H