'Siêu nhân X' đã sẵn sàng ra rạp

(Mask) – Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới trong mùa phim Tết năm nay.

Không để khán giả chờ đợi quá lâu, Siêu nhân X vừa ‘nhá hàng’ teaser nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng vô cùng gợi mở. Cũng giống như nhiều siêu anh hùng tại Hollywood, Siêu Nhân X của Quang Dũng cũng được trang bị một bộ giáp khá ngầu. Điều này sẽ khiến không ít người hâm mộ đem trang bị mới này ra so sánh mổ xẻ. Nếu nhìn kỹ teaser poster được thiết kế như một bản phác thảo chưa hoàn thiện trên màn hình xanh, những phần chú thích cho bộ giáp hoàn toàn bị bỏ trống, chỉ duy nhất được báo hiệu nhẹ rằng “loading 90%” và dòng chữ Tết 2015. Có thể thấy, chặng đường của người hùng mới chỉ vừa bắt đầu, nhưng đã rất gần chặng cuối, 10% còn lại chắc chắn sẽ rất quan trọng, một cái gì đó rất kích thích, cảm giác rất “đã” được tuyệt đối giữ kín ngày từng ngày cho đến khi chính thức tiến vào đấu trường phim Tết, chứa đầy bất ngờ cho người xem.

Trong cuộc sống hiện đại mỗi ngày, “nhanh” và “mạnh” là điều ai cũng hướng đến, nhưng với Siêu Nhân hai yếu tố đã quá đỗi bình thường, vì vậy “chảnh” trở thành thương hiệu của anh. Chất “quái” trong phong cách của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã bộc phát hết nội lực trong Siêu Nhân X, từ đó không chỉ mang đến những điều mà khán giả cần, còn có những cái mà họ thích, hợp thời, dễ thành trào lưu và luôn ở mức “lố” chấp nhận được. “Không quá mạnh, không quá nhanh, nhưng rất chảnh” đích thị là danh hiệu chuẩn nhất cho chàng Siêu Nhân Việt Nam thay vì công lý, vì hòa bình thế giới các kiểu đã quá quen thuộc đến phát nhàm.  

Tại thành phố Sài Gòn hoa lệ, một nhóm tội phạm nguy hiểm cầm đầu bởi tướng cướp khét tiếng Phạm (Phạm Anh Khoa) và Thủy Tiên (Diệp Lâm Anh) gần như không ai ngăn cản được. Trong một lần thực hiện phi vụ ăn cắp viên kim cương của “tiểu thư nổi danh sang chảnh” Kỳ Kỳ (Thanh Hằng), chúng bị tóm gọn bởi một “siêu anh hùng” có hành tung lạ mặt. Do anh không để lại tên nên dân tình tạm gọi anh bằng cái tên “Siêu Nhân X.”

Siêu nhân X. (Ngô Kiến Huy), luôn là một hình tượng đẹp của người dân thành phố, là người hùng chuyên giúp đỡ những người gặp nạn, không cần trả ơn. Bên cạnh anh luôn có một người bạn, một đàn anh là Tuấn Nam (Lâm Vĩnh Hải) – người duy nhất hiểu và quan tâm anh. Vốn không thích sự đỏng đảnh và kiêu kỳ của cô tiểu thư nhà giàu, nên Siêu Nhân X. đã gây ra nhiều hiềm khích với Kỳ Kỳ và từ đây cuộc sống của chàng  Siêu Nhân bỗng chốc xáo trộn.

Một bước ngoặt không ai ngờ tới, một tình yêu không được đáp lại, sự lựa chọn khó khăn giữa tình thân bạn bè và những người xa lạ, liệu Siêu Nhân X sẽ trở thành chàng Siêu Nhân chính nghĩa thực sự hay sẽ từ bỏ tất cả để trở thành một người bình thường và phấn đấu cho những ước mơ của riêng mình?

Để có được Siêu Nhân X., đoàn làm phim đã phải rong ruổi nhiều tháng trời để tìm ra những địa điểm quay phim “độc, lạ” từ TPHCM đến Bình Dương, đặc biệt phải xa khu vực dân cư để giữ được độ kỳ bí của câu chuyện. Công đoạn lựa chọn diễn viên cũng là một bài toán khó, làm sao để tìm được một người có chiều cao của siêu nhân nhưng phải có nét yếu mềm và đáng yêu khi không mặc giáp, người mẹ nghiện cờ bạc nhưng khi cần yêu thương cũng có, người đẹp để siêu nhân mê đắm, kẻ phá bĩnh to mồm, tay bạn thân luôn tính , những tên tội phạm nguy hiểm khiến anh hùng phải bao phen khốn đốn… mỗi nhân vật một tính cách khác nhau, đều quan trọng và cần các diễn viên phải dồn sức cho nhân vật của  mình.

 Sau hơn một thời gian dài casting, Siêu Nhân X. đã có được dàn sao hùng hậu, tài năng, đang được khán giả yêu thích và nổi trội về mặt cạnh tranh, gồm: Ngô Kiến Huy, Thanh Hằng, Lâm Vinh Hải, Phạm Anh Khoa, Diệp Lâm Anh, Phương Thanh, Huy Khánh… Hơn 50 ngày ghi hình dưới nhiều điều kiện khắc nghiệt từ thời tiết, địa điểm quay, thiết kế trang phục, cùng hơn sự góp mặt của 400 diễn viên quần chúng, dựng phim, thực hiện kỹ xảo điện ảnh… những hình hài đầu tiên của Siêu Nhân bắt đầu được hình thành, uốn nắn và chờ ngày ra đời ngay dịp “xông đất” Tết con Dê sắp đến.

Siêu nhân X do HK Film, với sự hợp tác của Galaxy ME & BHD sẽ khởi chiếu trên toàn quốc dịp tết Ất Mùi 2015.

G.L