Series ‘Bad Guys’  trở lại “ngầu” hơn với phiên bản điện ảnh

Phiên bản điện ảnh của series phim truyền hình Bad Guys do đạo diễn Son Young-ho cầm trịch mang một cốt truyện mới và những nhân vật mới. Với phi vụ mới nguy hiểm và khó lường hơn, Biệt đội bất hảo tái xuất, mang Đội Điều tra đặc biệt khét tiếng năm xưa trở lại màn ảnh rộng.

Bad Guys (Những gã tồi)  là series phim hình sự truyền hình ăn khách của đài OCN Hàn Quốc được lên sóng phần đầu vào năm 2014. Bộ phim  xoay quanh câu chuyện về những tên tội phạm bất hảo được một điều tra viên tập hợp lại để săn đuổi những tên tội phạm nguy hiểm và tàn ác hơn.

Phiên bản điện ảnh lần này với tên gọi Biệt đội bất hảo (tựa gốc: Bad Guys: Reign of Chaos) được đạo diễn Son Young-ho thêm thắt cốt truyện mới với những tình tiết hấp dẫn, phi vụ mới nguy hiểm và khó lường hơn.

Trong phim, Đội Điều tra đặc biệt do đội trưởng Oh Gu-tak (Kim Sang-joong) thành lập, với tiêu chí không cần quan tâm phương pháp tốt xấu, chỉ cần “bắt sống bọn tội phạm”. Thành viên gạo cội nhất của đội là tay đấm Park Woong-chul (Ma Dong-seok), người đã vào tù cũng là đại ca được tôn kính. Hai thành viên mới được chiêu mộ thêm là mỹ nữ chân dài bốc lửa – thiên tài lừa đảo Kwak No-soon (Kim A-joong) và tay cảnh sát lì lợm đang lĩnh án Ko Yoo-sung (Jang Ki-yong). Một xe buýt chở tội phạm giữa hai nhà tù gặp tai nạn nghiêm trọng, và những tên tội phạm nguy hiểm nhất đã trốn thoát. Khi cảnh sát gặp thế bí, thì biệt đội bất hảo này được triệu tập.

Đạo diễn Son Young-ho, người tự xưng là một fan của bộ phim truyền hình, nói rằng cái khó nhất của bộ phim là vừa phải thuyết phục được fan của phim truyền hình gốc, vừa phải làm hài lòng fan của phim điện ảnh. Bằng cách thêm những tình huống hấp dẫn cho cốt truyện, mỗi thành viên đều có năng lực và tính cách khác biệt, tuy nhiên vẫn giữ cân bằng chung hoàn hảo cho toàn đội. Lời thoại và tương tác hài hước giữa các nhân vật cũng sẽ là một yếu tố khiến người xem yêu thích bộ phim. Điểm đặc biệt nhất của bộ phim là những phân cảnh hành động quy mô lớn với bối cảnh trải dài khắp đất nước, chắc chắn sẽ khiến người xem choáng ngợp và mãn nhãn.

Diễn viên gạo cội Kim Sang-joong thủ vai đội trưởng Oh Gu-tak tự tin: “Bộ phim sẽ thổi bay những nghi ngờ và làm thỏa mãn người xem.” Nữ diễn viên Sắc đẹp ngàn cân Kim A-joong nói thêm “Không chỉ là một bộ phim chủ đề tội phạm thông thường, đây là một bộ phim hành động hài hước cả gia đình cùng thưởng thức.”

Vượt qua đối thủ Tazza 3: One Eyed Jack, Biệt đội bất hảo hiện đang giữ ngôi vương phòng vé Hàn 6 ngày liên tiếp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 11.10.2019.

Trúc Hà