Séc & Slovakia lần đầu tổ chức Liên hoan phim tại Việt Nam

Liên hoan phim Séc và Slovakia sẽ diễn ra từ ngày 06/11 đến 14/11/2018 tại Hà Nội và TPHCM. 10 bộ phim đặc sắc sẽ được trình chiếu miễn phí dành cho khán giả ở hai thành phố này.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Tiệp Khắc và cũng là kỷ niệm 25 năm độc lập của nước Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Séc.

Ông Vítězslav Grepl – Đại sứ nước Cộng hòa Séc tại Hà Nội chi biết: Tôi rất đỗi vui mừng nếu các bạn tìm được một bộ phim đặc biệt ‘dành cho riêng mình trong chương trình Liên hoan phim của chúng tôi.  Có thể đó là một trong số những phim đã được vinh danh bởi các giải thưởng quốc tế uy tín nhất, có thể là bộ phim bạn nhớ đến trong quá khứ vì môt duyên cớ riêng, có thể bạn sẽ thích thú được trở về vương quốc của những câu chuyện cổ tích…hoặc sở thích của bạn có thể là sự hồi hộp hay hài kịch phi lí.

Bà Ivana Becláková – Đại biện lâm thời nước Cộng hòa Slovakia tại Hà Nội khẳng định: Không chỉ có lịch sử chung là thứ duy nhất hai đất nước chúng tôi cùng chia sẻ. Nền điện ảnh của chúng tôi có tính liên kết sâu sắc đến mức hầu hết những bộ phim được tuyển chọn đều là sự kết hợp của công việc, con người và những tư tưởng đến từ cả hai đến nước.

Cảnh phim ‘Đường biên’

Hai Đại sứ  đã tuyển chọn 10 bộ phim tuyệt vời được sản xuất tại CH Séc và CH Slovakia. Mỗi bộ phim đem tới một mảnh ghép khảm nên nền văn hóa, nghệ thuật và thể hiện bản sắc con người nơi xứ sở Séc và Slovakia, những bộ phim sẽ làm thăng hoa xúc cảm hạnh phúc, hân hoan hay nỗi buồn và thậm chí có thể truyền đến cho bạn những cảm hứng mới mẻ.

Tại Hà Nội, từ ngày 06-14/11, 9 bộ phim sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Đó là các phim: Đường biên, Tổ ấm bé nhỏ, Bà chúa Tuyết, Eva Nova, Cửa hàng trên phố lớn (Slovakia); Kolya, Chia rẽ là chết, Ba điều ước cho nàng Lọ Lem, Chơi đẹp (Séc). Riêng bộ phim Thế giới tăm tối sẽ được chiếu tại Đại sứ quán Séc.  Lễ khai mạc Liên hoan phim diễn ra tại Trung tâm từ 20h00 ngày 06/11/2018 với buổi chiếu phim điện ảnh “Đường biên”.

Phim ‘Tổ ấm bé nhỏ’

Tại TPHCM, Liên hoan phim sẽ diễn ra từ 12-14/11 với 6 bộ phim được trình chiếu tại rạp Cine Star Hai Bà Trưng (135 Hai Bà Trưng, Q1): Kolya,  Ba điều ước cho nàng Lọ Lem, Chơi đẹp, Đường biên, Tổ ấm bé nhỏ, Bà chúa Tuyết.

Phim sẽ được giới thiệu tới khán giả  với nguyên bản tiếng Séc và phụ đề Tiếng Việt, tiếng Anh giúp khán giả Việt Nam hiểu biết thêm về đất nước, con người, sự phong phú, đa dạng của Văn hóa các nước Séc và Slovakia.

Khán giả nhận vé mời xem phim miễn phí tại các điểm chiếu phim.

V.H