Seagames 26: Vũ điệu "vàng" trên sàn thể dục

(Mask) – Các tuyển thủ thể dục Việt Nam tạo ra cơn mưa vàng trong chiều hôm nay khi giành liên tiếp ba HC vàng, nâng số huy chương của đoàn Việt Nam lên 32 tấm.

 

Nguyễn Thị Tươi giành tấm HC vàng thứ ba cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 26.
Nguyễn Thị Tươi giành tấm HC vàng thứ ba cho đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 26.

* Đấu kiếm: Các kiếm thủ Việt Nam đang có một kỳ SEA Games thành công. Sáng nay, hai cô gái Nguyễn Thị Tươi và Lê Thị Bích đã cùng nhau lọt vào chung kết nội dung kiếm liễu nữ, biến cuộc tranh ngôi nhất nhì trở thành việc “nội bộ” của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trận chung kết chiều nay đã xác định được chủ nhân của tấm HC vàng khi Nguyễn Thị Tươi đã chiến thắng người đồng đội. Thua trận, Lê Thị Bích đoạt HCB.

Ở nội dung kiếm chém nam, tuyển thủ Vũ Thành An giành thêm một HC bạc.

* Taekwondo: Các võ sĩ Việt bước vào ngày thi đấu thứ tư với mong muốn cải thiện thành tích sau ngày thi đấu thiếu khởi sắc hôm qua. Cơn khát vàng cuối cùng đã được giải tỏa khi Hà Thị Nguyên vượt qua VĐV của Campuchia Sorn Davin với tỷ số 2-1 ở trận chung kết hạng -73kg nữ.

Trần Quốc Cường trong loạt bắn chung kết. Ảnh: An Nhơn.
Trần Quốc Cường trong loạt bắn chung kết. Ảnh: An Nhơn.

Bắn súng: Đầu giờ chiều nay, các xạ thủ bắn súng đã giành tấm HC vàng, bạc đầu tiên trong ngày thi đấu thứ tư cho đoàn Việt Nam khi áp đảo ở nội dung 50 m súng ngắn tự chọn.

Tấm HC vàng thứ 27 của đoàn Việt Nam tại SEA Games 26 đã ghi công của xạ thủ quê Hải Dương Trần Quốc Cường sau khi anh đạt thành tích 650,7 điểm ở nội dung 50 m súng ngắn tự chọn.

Thành tích của Quốc Cường sau năm loạt bắn chính lần lượt là 93 (điểm) –

96 – 90 – 90 – 94 – 94, đạt tổng điểm 557 và dẫn đầu vòng loại. Chính nhờ sự vượt trội ở vòng này mà trong loạt bắn chung kết sau đó, dù không đạt thành tích tốt như Hoàng Quốc Vinh, Quốc Cường vẫn giành chức vô địch khi đạt thêm 93.70 điểm, đủ để anh đứng đầu về tổng điểm.

Ở vị trí thứ hai, người vừa mở màn huy chương vàng cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua Hoàng Xuân Vinh đã giành HC bạc sau khi đạt 640,9 điểm cho loạt bắn. Thành tích năm loạt chính của anh không tốt, chỉ đứng thứ năm với 543 điểm, kém xạ thủ người Myanmar Maung Kyu 5 điểm. Nhưng nỗ lực cuối cùng trong loạt bắn chung kết đã giúp anh đạt 97,9 điểm, vượt lên đứng thứ hai.

Trong khi đó, Maung Kyu có kết quả bắn chung kết không được như ý. Chỉ giành thêm 90,7 điểm, anh tụt xuống thứ ba và giành HC đồng với tổng điểm 638.7.

Đây là tấm HC vàng thứ tư của bắn súng Việt Nam. Cùng với điền kinh, bắn súng đang là môn thể thao mang về nhiều huy chương vàng nhất cho đoàn Việt Nam tại Đại hội.
 
( Theo Vnexpress)