SEA Games 30: Karatedo, đấu kiếm Việt Nam đặt chỉ tiêu giành 8 HCV

Karatedo và đấu kiếm Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu mỗi đội tuyển sẽ giành ít nhất từ 3-4 huy chương vàng.

Trong những năm gần đây, thành tích thi đấu của các vận động viên đấu kiếm Việt Nam tại các giải cấp khu vực, châu lục ngày càng được cải thiện. Năm 2016, tại Thế vận hội Olympic lần thứ 29 tại Brazil đã có 4 vận động viên đấu kiếm Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng loại để góp mặt tại đấu trường danh giá này. Tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia năm 2017, các vận động viên đấu kiếm Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành thứ hạng Nhất toàn đoàn với 3 HCV, 3 HCĐ.

Đấu kiếm Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn ở SEA games 29 diễn ra tại Malaysia.

Tiếp bước những thành công trên, đấu kiếm Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu giành 4 Huy chương Vàng, đồng thời phấn đấu trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á ở bộ môn đấu kiếm này.
Cũng như đấu kiếm, đội tuyển karatedo cũng đặt ra mục tiêu giành 3-4 HCV ở SEA Games 30. Tại SEA Games 29, các karatedo Việt Nam đặt mục tiêu 4 HCV và kết thúc thành công khi giành tổng cộng 5 HCV ở cả hai nội dung kata (biểu diễn) và kumite (đối kháng).
Tại SEA Games 30, karatedo có 9 nội dung kumite cùng 4 nội dung kata, thi đấu trong 3 ngày, từ ngày 7/11. Đội tuyển karatedo Việt Nam tham dự với 15 VĐV (9 võ sĩ kumite, 6 võ sĩ kata) và 4 HLV.

Karatedo Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 3-4 HCV tại SEA Games 30.

Ở Đại hội lần này, giống như nhiều bộ môn khác, karatedo cũng BTC chủ nhà cắt nhiều hạng cân. Thêm một khó khăn nữa, bước vào giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 30, karatedo Việt Nam không còn sự phục vụ của 3 cái tên hàng đầu ở nội dung kumite là Nguyễn Thị Hồng Anh, Nguyễn Minh Phụng và Nguyễn Thị Ngoan. Đây đều là những VĐV có kinh nghiệm và giành thành tích cao ở các giải quốc tế giá nên được đánh có khả năng giành HCV ở SEA Games 30 này.
Tuy nhiên, dù mất 3 VĐV trụ cột trên, karatedo Việt Nam vẫn đặt mục tiêu như kỳ SEA Games trước, giành từ 3-4 HCV, riêng kumite từ 2-3 HCV. Để chuẩn bị mục tiêu này, đội tuyển kumite có chuyến tập huấn tại Iran kéo dài 2 tuần từ ngày 7/11. Đây là chuyến tập huấn mang tính quyết định tới thành tích của toàn đội tại SEA Games 30 này. Sau chuyến tập huấn, đội trở về tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Nhổn trước khi lên đường sang Philippines.

Minh Tuấn