SEA Games 28, Việt Nam phấn đấu nằm trong Top 3 toàn đoàn

(Mask) – Dù khó khăn nhưng Việt Nam vẫn quyết tâm phấn đấu nằm trong Top 3 toàn đoàn tại SEA Games 28 . Đây là một trong những mục tiêu trọng điểm được đặt ra của Thể thao thành tích cao Việt Nam trong năm 2015.

SEA Games 28 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 15/6/2015, tại Singapore với 36 môn, 402 nội dung thi đấu. Dự kiến, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có trên dưới 500 VĐV tham dự  SEA Games 28 và sẽ thi đấu ở  27 môn và phân môn với quyết tâm phấn đấu sẽ nằm trong Top 3 toàn đoàn. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là một trong những mục tiêu không dễ dàng cho lắm bởi nhiều lý do.

Ảnh minh họa


Tại kỳ SEA Games này, nhiều môn thi được đánh giá mạnh của thể thao Việt Nam như: Karatedo, Vật, Boxing, Wushu, Bắn súng, Cử tạ…  có nhiều phân môn thi đấu không được tổ chức. Thêm nữa SEA Games lần này nước chủ nhà Singapore không có làng VĐV, các đoàn tham dự sẽ phải ở rải rác 51 địa điểm khác nhau. Điều này sẽ khó trong công tác chỉ đạo, điều hành từng môn thi. Bên cạnh đó thời gian chuẩn bị cho SEA Games 28 của thể thao Việt Nam cũng khá gấp gáp bởi lẽ Đai hội Thể dục thể thao toàn quốc vừa kết thúc vào những tháng cuối năm, do đó việc tập hợp VĐV cho các đội tuyển cũng không thuận lợi.

Ảnh minh họa

Dù vậy nhưng thể thao Việt Nam vẫn đặt quyết tâm cao để hoàn thành mục tiêu đặt ra. Hiện tại công việc chuẩn bị cho SEA Games đã và đang rất gấp rút. Nhất là trong các khâu tập trung VĐV cho các đội tuyển, đầu tư trang thiết bị tập luyện, sử dụng chế độ dinh dưỡng đặc thù cho các VĐV…  cũng rất được chú trọng, đầu tư. 
Với thể thao Việt Nam, việc chuẩn bị cho SEA Games 28 còn là cơ hội để tập trung phát triển các môn thể thao trọng điểm hướng tới các đấu trường lớn hơn là Olympic, Asiad. 
Việt Thanh (tổng hợp)
Ảnh: Internet