Sau xuyên không, phim hài-viễn tưởng lên sóng HTV9

Thuộc thể loại viễn tưởng, hài hước, lãng mạn,10 tập phim ‘Mỹ nhân ngư’ là hành trình 100 ngày đi tìm tình yêu đích thực của nàng công chúa thủy tề ngây thơ, chân thành giữa xã hội loài người đầy rẫy những cạm bẫy.

Mỹ nhân ngư (tên tiếng Anh “The Idle Mermaid/Surplus Princesss”) là bộ phim thứ 3 lên sóng trong khung giờ phim Hàn 17g30 hàng tuần trên kênh HTV9, sau Người đàn ông của hoàng hậu In Hyun, bắt đầu từ 21/3/2017.

Thuộc thể loại viễn tưởng, hài hước, lãng mạn,10 tập phim ‘Mỹ nhân ngư’ là hành trình 100 ngày đi tìm tình yêu đích thực của nàng công chúa thủy tề ngây thơ, chân thành giữa xã hội loài người đầy rẫy những cạm bẫy.


Aileen (Ha-ni) là một nàng công chúa tiên cá của vương quốc đại dương. Để trở thành một con người thực sự, cô phải tìm thấy tình yêu đích thực trong vòng 100 ngày.

Aileen là một nàng công chúa tiên cá xinh đẹp của vương quốc đại dương, cô thầm yêu Kwon Shi-kyung, một đầu bếp nổi tiếng loài người. Trong một lần tình cờ ghi hình cho một chương trình gần bờ sông Hàn, Shi-kyung bị ngã đập đầu và rơi xuống sông. Aileen đã cứu người thương khỏi chết đuối bằng cách trao cho anh một nụ hôn nồng thắm ở dưới nước. Sau đó, Shi-kyung được Yoon Jin-ah – một thực tập sinh cùng công ty với anh phát hiện và kéo lên bờ.


Để có thể gặp lại người thương một lần nữa, Aileen đã uống lọ thuốc ma thuật của phù thủy Ahn Ma-nyeo và biến thành một thiếu nữ loài người. Nhưng cái giá phải trả cho quyết định đường đột này là nàng công chúa tiên cá phải tìm được tình yêu đích thực của mình trong vòng 100 ngày, nếu không cô sẽ chết và tan biến như bong bóng xà phòng.

Phù thủy Ahn Ma-nyeo tạo cho Aileen một thân phận giả với cái tên ‘Kim Ha-ni” và giúp chuyển cô đến sống trong một ngôi nhà tại thủ đô Seoul, nơi mà đa phần các cư dân đều là thanh niên thất nghiệp. Tại đây, cô gặp gỡ Lee Hyun-myung, bạn trai cũ của ‘tình địch’ Yoon Jin-ah. Với sự giúp đỡ của những người bạn chung nhà, công chúa tiên cá thề sẽ chinh phục bằng được ‘người tình trong mộng’ Kwon Shi-kyung, thế nhưng sau đó cô nàng lại ‘rơi vào lưới tình’ trước chàng thanh niên nhiệt thành Lee Hyun-myung.


Jo Bo-ah (trong vai Ha-ni/Aileen): xinh đẹp và rất tò mò về cuộc sống của con người trên đất liền, cô nàng thỉnh thoảng lại trồi lên mặt nước để ngắm nhìn xã hội của con người. Trong một lần nhìn thấy anh chàng Shi Kyung đang ngồi thư giãn bên bờ biển, Ha-ni đã bị tiếng sét ái tình và muốn được ở bên cạnh chàng hoàng tử trong mơ của mình.

Oh Joo-wan (trong vai Hyung Myung): Là chàng thanh niên đầy nhiệt thành sống cùng Ha-ni tại khu chung cư ở Seoul. Anh chàng đã trải qua một thời gian dài thất nghiệp và hiện đang nỗ lực tìm việc làm. Hyung-myung là bạn trai cũ của Jin-ah, người con gái khiến nàng tiên cá Ha-ni phải vô cùng vất vả trong quá trình cạnh tranh chiếm lấy trái tim đầu bếp điển trai Shi-kyung. Hyung-myung đã giúp đỡ Ha-ni rất nhiều để cô có thể hòa nhập với thế giới loài người và dần dần đã khiến công chúa thủy tề ‘xiêu lòng’.


Song Jae-rim (trong vai Kwon Shi-kyung): Shi Kyung là hình mẫu đàn ông bóng bẩy, tính cách khoe khoang và tự yêu bản thân thái quá. Anh chàng là điển hình cho mẫu đàn ông thành thị thế hệ mới, có tài, có tiền và vô cùng đào hoa. Shi Kyung là một đầu bếp nổi tiếng tại Hàn Quốc, thường xuyên được mời tham gia các chương trình trên truyền hình. Ban đầu, Shi Kyung không hề để tâm đến cô gái với tính cách kỳ lạ Ha-ni, nhưng dần dần, chàng công tử nhà giàu đã chú ý đến cô từ lúc nào không biết.


Park Ji-soo (trong vai Yoon Jin-ah): Jin-ah là người yêu cũ của Hyung-myung. Cô ta từng sống tại khu nhà của những người thất nghiệp, tuy nhiên, sau khi tìm được việc làm tại công ty JH Food, Jin-ah đã chuyển đi nơi khác. Jin-ah có tham vọng tình cảm cùng chàng công tử hào hoa Shi-kyung nên cô ta trở thành tình địch số 1 của nàng tiên cá Ha-ni.

10 tập phim Mỹ nhân ngư, thể loại tình cảm, hài hước, nằm trong khung giờ phim Hàn trên HTV9, được phát sóng vào lúc 17h30 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ 21/3/2017.

Phim với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Song Jae Rim, Jo Bo Ah, Nam Joo Hyuk, Park Ji Soo,…

Uyên Dương