Sau 6 năm, Dương Cẩm Lynh – Quang Tuấn tiếp tục nên duyên vợ chồng

Sau 6 năm xa cách, cả hai cùng đóng chung với nhau trong bộ phim truyền hình mang tên Tiệm ăn dì ghẻ sẽ ra mắt khán giả vào ngày 18/11 sắp tới trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Thông tin bộ phim tâm lý tình cảm mang tên Tiệm ăn dì ghẻ của đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu – Nguyễn Thu sẽ lên sóng trên VTV3 trong tháng 11 này đang là chủ đề thu hút sự chú ý của đông đảo tín đồ đam mê giải trí Việt. Bên cạnh nội dung phim hấp dẫn, kích tính thì sự góp mặt dàn diễn viên kì cựu kinh nghiệm cũng là một trong những điểm nhấn của Tiệm ăn dì ghẻ. Đặc biệt nhất chính là sự hội ngộ của cặp đôi Dương Cẩm Lynh – Quang Tuấn.

This slideshow requires JavaScript.

Lý giải cho sự đặc biệt này là bởi đây là lần thứ 2 Dương Cẩm Lynh – Quang Tuấn cùng đóng chung với nhau một bộ phim truyền hình. Song, sau 6 năm xa cách lần trở lại này cặp đôi lại tiếp tục nên duyên vợ chồng trong phim mới. Điều thú vị nữa là nếu như ở bộ phim lần đầu tiên hợp tác, cả hai chỉ dừng ở mức tổ chức đám cưới thì đến với Tiệm ăn dì ghẻ, họ đã có chung với nhau một cô con gái xinh xắn và rất đáng yêu. Ngoài ra, cả hai lần đóng chung thì vai diễn của Dương Cẩm Lynh – Quang Tuấn đều là bộ phim được phát sóng trên VTV.

Vào tháng 10/2013, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh hóa thân thành cô dâu đẹp rạng rỡ bộ phim truyền hình Kén rể. Đóng cặp với cô trong phim là diễn viên Quang Tuấn. Ở thời điểm đó, vai diễn của Dương Cẩm Lynh là một tiểu thư con nhà giàu, có tính cách bướng bỉnh, còn Quang Tuấn vào vai tài xế, người đã chinh phục được cô tiểu thư bướng bỉnh. Để đến được với nhau, cả hai phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở.

Trước thời khắc bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ sắp lên sóng, Dương Cẩm Lynh hào hứng cho biết, đã lâu lắm rồi cảm giác hồi hộp và mong chờ ‘đứa con tinh thần’ của mình được lên sóng mới được quay trở lại như thế này. Giải thích cho điều này, bà mẹ một con xúc động chia sẻ: ‘Đây là bộ phim mà tôi cực kỳ mong chờ, vì nó sẽ đánh dấu sự ‘trình diện’ của tôi với khán giả VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, cũng là bộ phim mà tôi nghĩ rằng  là vai diễn tâm đắc nhất trong sự nghiệp nghệ thuật của mình từ trước tới nay.

Hình tượng một người mẹ đơn thân và tình bạn của nhóm ‘Bống bang’ mà đội ngũ kịch bản tạo ra trong phim quá đẹp và rất đáng ngưỡng mộ.

Một điểm thú vị nữa của bộ phim lần này là tôi được gặp lại bạn diễn cũ rất hợp ý. Quang Tuấn (vai người chồng) đã từng đóng chung với tôi trong phim hài Kén rể năm 2013. Quang Tuấn rất tâm lý, luôn chú ý đến bạn diễn và biết cách đẩy cảm xúc lên để lôi kéo bạn diễn. Tôi cảm ơn Quang Tuấn đã hỗ trợ tôi hết mình trong bộ phim này’.

Khi được hỏi kĩ về vai diễn trong phim mới, Dương Cẩm Lynh – Quang Tuấn đều đồng thuận cho biết: ‘Vì đã từng kết hợp trước đây nên trong phim mới cả hai rất dễ bắt nhịp, dù trong phim có nhiều trường đoạn khó, diễn biến nội tâm của nhân vật phức tạp’. Còn mọi tình tiết cụ thể về diễn biến nhân vật thì hai diễn viên hy vọng khán giả sẽ cảm nhận và theo dõi sau khi phim lên sóng vào ngày 18.11 sắp tới.

Chia sẻ về lý do nhận vai diễn Tuyết Ngọc, Dương Cẩm Lynh cho biết: ‘Một lý do khiến tôi nhận vai này, là vì nhân vật Ngọc cũng là một người mẹ đơn thân giống tôi. Những khó khăn, vất vả khi nuôi con một mình trong đời sống thực, khiến tôi dễ dàng đồng cảm với nhân vật trong phim hơn, phân tích tâm lý nhân vật tốt hơn và hóa thân ngọt ngào hơn’.

Trước đó, Dương Cẩm Lynh từng tiết lộ đến với khán giả đây là một nhân vật hoàn toàn mới lạ và nữ diễn viên rất hào hứng về sự hợp tác với những ‘soái ca’, ‘mỹ nhân’ màn ảnh như Bình An, Huỳnh Anh, Hồng Kim Hạnh, Huỳnh Hồng Loan.

LQ

Photo: Trịnh Kim Điền