Sau 2 suất diễn cháy vé, Buffalo thay đổi kịch bản trước giờ diễn 90 phút

Sau 2 đêm diễn “Thuỷ Tinh: Đứa con thứ 101”, tiếp thu những ý kiến đóng góp của khán giả, nhóm Buffalo đã chỉnh sửa kịch bản để tác phẩm ngày càng hoàn thiện trước đêm diễn tiếp theo.

Sau hai buổi công diễn đầu tiên vào ngày 6 và 7/7/2018, vở nhạc kịch Thủy Tinh: Đứa con thứ 101 của “bầy trâu” Buffalo đã nhận được nhiều sự khích lệ và tán thưởng nồng nhiệt của các khán giả và giới truyền thông. Với nỗ lực đáng ghi nhận trong việc “lạ hóa” một truyền thuyết cổ tích quen thuộc và “giải oan” cho một nhân vật phản diện nổi tiếng là Thủy Tinh, Buffalo đã chứng tỏ được họ là một nhóm kịch luôn giữ được sự văn minh và chỉn chu trong tư duy cũng như luôn cố gắng gìn giữ những truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc một cách trọn vẹn nhất.

Thủy Tinh: Đứa con thứ 101 có thể được xem là một dấu ấn đẹp  trong tiểu sử của nhóm Buffalo nói chung và các thành viên ê-kíp nói riêng.Trong quá trình thực hiện do gặp phải nhiều áp lực về mặt thời gian, sân khấu cũng như lịch tập luyện nên vẫn còn một vài sơ sót, tuy nhiên, đây lại chính là những động lực khiến cho Buffalo càng hạ quyết tâm mạnh mẽ hơn trong việc đưa đến một tác phẩm tròn trịa và ấn tượng trong lần công diễn tiếp theo.

Xét về tổng thể, nhiều khán giả đã nhận định sau buổi công diễn rằng Thủy Tinh: Đứa con thứ 101 là một bữa tiệc màu sắc và âm nhạc cực kỳ hoành tráng. Nhiều người xem dù đã biết Buffalo dành thời gian và công sức đầu tư  nhiều cho dự án này nhưng khi đến nơi tận mắt chứng kiến và thưởng thức vẫn không khỏi bị “choáng” vì độ hoành tráng của tác phẩm. Từ cách xử lý ánh sáng, màu sắc cho đến việc dàn dựng bối cảnh, thiết kế sân khấu, trang phục, mọi thứ đều hài hòa và dung hợp với nhau một cách vô cùng trọn vẹn. Đặc biệt, phần vũ đạo và âm nhạc xứng đáng được xem là những “ngôi sao sáng” của vở kịch.

Toàn bộ phần âm nhạc của Thủy Tinh: Đứa con thứ 101 được viết bởi đạo diễn Khắc Duy. Từng giai điệu, từng câu hát vang lên trong mỗi lớp diễn đều chứa đựng đầy đủ sức sống của một tác phẩm âm nhạc độc lập và chạm được đến trái tim của người nghe. Các diễn viên Cát Tường, Khả Như, Hoàng Quân, Huỳnh Lập, Khắc Duy, Hạnh Thảo, Lê Nghĩa, Phạm Yến, Như Thùy, Chenco, Mỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng… đều rất nỗ lực trong việc nương theo âm nhạc để kể lại một câu chuyện sống động về Thủy Tinh.

Phần biểu diễn của họ trở nên đặc sắc hơn gấp bội nhờ phần dàn dựng vũ đạo của biên đạo Trương Phương. Kết hợp cả chất dân gian lẫn những động tác đương đại vào cùng một tác phẩm, phần vũ đạo của Thủy Tinh: Đứa con thứ 101 đã thực sự thăng hoa và chinh phục được hơn 800 khán giả của mỗi đêm diễn.

Ở đêm diễn đầu tiên, dù nhận được mưa lời khen nhưng cũng có những góp ý thẳng thắn về những điểm hở của nội dung. Nên ở suất ngày 8/7, trước giờ diễn 90 phút, ekip đã họp và chỉnh lại kịch bản, đưa ra một kết cục mới hoàn toàn cho vở diễn, hợp lý hơn, sâu sắc hơn và bất ngờ hơn.

Sự phản ứng nhanh và tính cầu thị của một ê-kíp trẻ như Buffalo là một điều đáng quý. Nhóm luôn tâm niệm rằng mọi lời góp ý, phê bình của khán giả đều là động lực để họ có thể trưởng thành hơn trong tương lai.

Điều đáng tự hào nhất, theo chia sẻ của trưởng nhóm Hoàng Quân, là Buffalo đã khiến được khán giả của mình tin tưởng vào thế giới mà họ kiến tạo nên trên sân khấu. Được người xem tin tưởng, mến mộ, đặt tình cảm và dành lời khích lệ luôn là mục tiêu hàng đầu của Buffalo. Đứng trên sân khấu, chứng kiến cảnh khán giả cười vui cùng những màn tung hứng, hay xúc động với những lớp diễn hùng hồn, bản thân anh và cả ê-kíp đều cực kỳ phấn khởi. Thật vui, Buffalo đã dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ cách chọn kể lại câu chuyện Thủy Tinh thông qua sự phối hợp truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ cho đến cách chọn nhân vật dẫn chuyện là một cụ rùa duyên dáng, từ cách xây dựng hình tượng nàng công chúa mạnh mẽ, độc lập, cá tính nhưng không quá kiêu kỳ cho đến cách xử lý câu chuyện có hậu và trọn vẹn, tất cả đều chinh phục được khán giả.

Sắp tới, Buffalo sẽ còn hai đêm diễn 27 và 28/7 tại Nhà hát Quân đội, vé vẫn đang được bán trên trang Ticketbox.vn.

Minh Minh