Sắt son một niềm tin với Đảng

Ngày 16/01, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử với chủ đề: “Sắt son một niềm tin với Đảng”.

Đoàn làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước, cách mạng bị địch bắt tù đày hy sinh tại nhà tù Hỏa Lò.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội (17/3/1930 – 17/3/2020); đồng thời ôn lại truyền thống và chặng đường phát triển hào hùng, vẻ vang của cách mạng Việt Nam,

Nhân chứng tham gia giao lưu với các đoàn viên là bác Nguyễn Tài Triệu – cựu tù binh Trại giam Phú Quốc. Năm 1965, khi mới 16 tuổi, bác đã khai tăng 2 tuổi và chính là người đã cắn tay lấy máu viết đơn nhập ngũ. Khi bị kẻ địch bắt trong một trận chiến ở Tuy Hòa, bác bị thương và bị bỏ mặc không cho chữa trị. Vết thương bị hoại tử và phải cắt chân 3 lần, cụt đến tận háng. Câu chuyện của bác đã thể hiện ý chí kiên cường của những người lính năm xưa.

Tại buổi giao lưu, các đoàn viên đã được nghe bác Nguyễn Tài Triệu chia sẻ về quãng thời gian hoạt động cách mạng, những hi sinh, gian khổ mà bác đã phải trải qua. Nhưng trên hết, đó là niềm tự hào của “cậu thanh niên” khi được đứng dưới ngọn cờ cách mạng, đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã gửi lời chúc sức khỏe bác Nguyễn Tài Triệu và nguyện tiếp tục lao động, học tập theo gương của các thế hệ cha anh.

Cũng trong buổi giao lưu, 02 đồng chí đã được kết nạp Đảng viên mới. Cuối buổi, các đoàn viên thanh niên đã được nghe giới thiệu về di tích Nhà tù Hoả Lò, đồng thời tham quan trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội”.

Hồng Diên