Sao Việt nào giải nghệ thành công nhất!?

Tuần qua, ca sĩ Đông Nhi lộ đoạn tin nhắn giải nghệ đã thu hút sự quan tâm của khán giả yêu nhạc. Hiện tại, Đông nhi vẫn chưa phát ngôn chính thức về việc này. Trước Đông Nhi nhiều sao Việt cũng tuyên bố tạm dừng các hoạt động nghệ thuật, nhưng ai là người giải nghệ thành công nhất!?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Tụt dốc vinh quang nghề mẫu, giải nghệ chuyển hướng âm nhạc

Năm 2015, siêu mẫu Võ Hoàng Yến tuyên bố giải nghệ sau hàng loạt scandal tình – tiền, mối quan hệ cùng Cường Đô La và sự nghiệp có phần ảm đạm. Tại buổi công bố Võ Hoàng Yến chia sẻ bản thân sẽ không tham gia hoạt động với vai trò người mẫu mà chuyển sang DJ. Tuy nhiên, sự nghiệp DJ của Võ Hoàng Yến không nhận được nhiều quan tâm từ công chúng.

Năm 2017, Võ Hoàng Yến bất ngờ xuất hiện trong vai trò giám khảo trong một chương trình ăn khách về nghề người mẫu. Cô cũng chính thức quay trở lại sàn diễn. Tuyên bố giải nghệ của Võ Hoàng Yến tiêu tán theo năm tháng. Sau khi quay trở lại, Võ Hoàng Yến gặt hái được nhiều thành công và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng với kĩ năng nghề nghiệp của mình. Cô được mệnh danh là siêu mẫu gặp nhiều “ca khó” nhất trong năm vừa qua.

Người mẫu – diễn viên Vũ Thu Phương: Không chịu nổi áp lực thị phi, giải nghệ trở thành nhà thiết kế thời trang

Năm 2011, sau những thị phi không đáng có Vũ Thu Phương đã tuyên bố dừng hẳn các hoạt động nghệ thuật mà cô đảm nhiệm. Sau thời gian giải nghệ Vũ Thu Phương đảm nhiệm vai trò mới hoạt động với tư cách là một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Thời gian gần đây, nhiều đồn đoán cho rằng Vũ Thu Phương sẽ đảm nhiệm vai trò cầm trịch của một chương trình dành cho các nhà thiết kế thời trang Việt Nam. Liệu rằng Vũ Thu Phương có quay lại làng giải trí với vai trò “host” quyền lực!? Chắc chắn những khán giả yêu mến cô đang chờ đợi điều này rất nhiều.

Người đẹp Nguyễn Thị Thành: Giải nghệ vì hết “vốn tự có”

 Sau khi đạt danh hiệu Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế người đẹp Nguyễn Thị Thành bất ngờ tuyên bố thông tin giải nghệ sau hàng loạt sự kiện trả danh hiệu, “thi chui” tiêu tốn giấy mực báo chí đầu năm 2017. Lý do được người đẹp đưa ra là vì cô đã sử dụng hết vốn tự có về kĩ năng trình diễn và cần có thời gian rèn luyện, trau dồi thêm với những dự định tu nghiệp ở nước ngoài. Nhiều ý kiến cho rằng Nguyễn Thị Thành giải nghệ để trốn tránh án phạt thi chui và xoa dịu dư luận.

Mặc dù tuyên bố giải nghệ nhưng Nguyễn Thị Thành vẫn xuất hiện với vai trò người mẫu trong các chương trình thời trang trong dịp cuối năm 2017. Nhiều khán giả cho rằng Nguyễn Thị Thành sẽ trở lại vào năm 2018.

Diễn viên Lý Nhã Kỳ: Giải nghệ vì tập trung kinh doanh

Năm 2014, Lỹ Nhã Kỳ tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí sau 7 năm gắn bó với vai trò diễn viên mặc dù nhan sắc của cô đyược ví như Thẩm Minh Tinh (tức Minh Tinh Điện Ảnh Thẩm Thúy Hằng thời vàng son). Theo đó, cựu Đại sứ du lịch quyết định sẽ dừng lại các hoạt động nghệ thuật, trình diễn, những hoạt động thuần giải trí… dành tâm sức tập trung cho hoạt động kinh doanh, các hoạt động xã hội, thiện nguyện.

Tuy nhiên, sau khi giải nghệ Lý Nhã Kỳ vẫn là tên tuổi tạo được nhiều sự chú ý của làng giải trí Việt khi xuất hiện tại các sự kiện giải trí mang tầm vóc Quốc tế. Không còn hoạt động trong thế giới giải trí với bất kì danh xưng gì nhưng cô vẫn là tên tuổi được săn đón và có tầm ảnh hưởng trong làng giải trí Việt.

Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương: Giải nghệ vì mối lương duyên nghệ thuật không còn

Năm 2011, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương bất ngờ tuyên bố giải nghệ khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp  với lý do: mối lương duyên giữa mình với nghệ thuật đã không còn. Tuy nhiên, sau đó Hồ Quỳnh vẫn tham gia các hoạt động âm nhạc với vai trò ban giám khảo.

Năm 2016, nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh quay trở lại làng giải trí Việt với album nhạc vàng với tựa đề Hương xưa. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự trở lại của Hồ Quỳnh Hương trên con đường âm nhạc cho đến nay.

Tạm kết: Có nhiều ý kiến cho rằng tuyên bố giải nghệ là cách để đánh bóng tên tuổi và thu hút sự quan tâm của công chúng. Sau nhiều lần giải nghệ rồi trở lại dường như công chúng Việt cũng có cái nhìn khác hơn khi nhận được thông tin này. Giải nghệ rồi quay lại bất ngờ, vì thế thật khó xác định ai là sao Việt giải nghệ thành công nhất.

Theo bạn ai là nghệ sĩ Việt giải nghệ thành công nhất!?

Mạc Đinh