Sao Việt cùng “chạy” vì trẻ em thiếu may mắn

(Mask) – NSND Lê Khanh, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan và ca sĩ Thái Thùy Linh chính là những đại sứ của chương trình “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” (Hanoi Run For Children) năm 2013.

Hôm 13/11, cuộc họp báo phát động chương trình “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2013” đã diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội. Ngoài đại sứ Canada, đại diện nhà tổ chức, các đơn vị tài trợ còn có sự xuất hiện đặc biệt của Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan và ca sĩ Thái Thùy Linh trên tư cách là những đại sứ cho chương trình năm nay.

“Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” (HRC) là một chương trình gây quỹ từ thiện được tổ chức thường niên nhằm quyên góp, ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không may mắn bị mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được chữa bệnh và nhận được điều kiện chữa trị tốt hơn.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Hoa hậu Ngô Phương Lan và NSND Lê Khanh đồng hành cùng HRC và tiếp tục thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của mình đối với hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Hoa hậu chia sẻ: “Phương Lan tham gia “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” năm đầu tiên với tư cách cá nhân, nhưng những năm sau, Lan đều rủ cả gia đình và bạn bè cùng tới dự. Những đồng nghiệp ở cơ quan của Lan cũng rất quan tâm đến cuộc chạy lần này và đang bàn bạc rất sôi nổi về việc sẽ tham gia chương trình vào chủ nhật sắp tới.”. Hoa hậu cũng bày tỏ sự xúc động của mình khi đến thăm các em nhỏ tại khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung Ương cách đây không lâu.

Là một trong số những Hoa hậu hiếm hoi của showbiz Việt đẹp người đẹp luôn cả nết và có học vấn cao, Hoa hậu Ngô Phương Lan đã chiếm được cảm tình của những người hâm mộ khi tham gia vào rất nhiều các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng. Nhận lời làm đại sứ cho “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” trong 5 năm liền, Hoa hậu Ngô Phương Lan đã ít nhiều đóng góp cho sự thành công của chương trình, giúp HRC ngày càng tới gần hơn với công chúng.

Cùng với Hoa hậu Ngô Phương Lan và NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng chia sẻ rất nhiều điều trong buổi họp báo chiều hôm qua. Là bà mẹ của một cô công chúa nhỏ và cũng là một trong những thành viên đứng ra tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”-chương trình từ thiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, hơn ai hết, Thái Thùy Linh hiểu rất rõ những gì mà các em nhỏ phải chịu đựng khi không may mắn mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Cô mong muốn, số tiền mà chương trình quyên góp được, ngoài hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho các em, ban tổ chức có thể trích một phần, dù không nhiều để giúp đỡ các bệnh viện mở rộng thêm giường bệnh. Có như vậy, điều kiện chữa trị dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mới được cải thiện.

Năm ngoái, “Ha Noi Run For Children” đã thu hút hơn 7.000 người tham gia và quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để trợ giúp phẫu thuật cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ung thư và tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và trong chương trình Nhịp đập Trái tim của Quỹ VinaCapital. Năm nay, với sự đồng hành của NSND Lê Khanh, Hoa hậu Ngô Phương Lan và ca sĩ Thái Thùy Linh, cùng với đó màn trình diễn của ca sĩ Thảo Trang Idol và Annalize Walter của Press Club trong phần khai mạc của chương trình diễn ra vào Chủ nhật (17/11) tới, “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” hy vọng sẽ thu hút được sự tham gia của nhiều người hơn nữa.

Những hình ảnh của Ngô Phương Lan trong hoạt động “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” năm 2012

T.U