Sao Tennis chịu chơi….

(Mask) – Roger Federer sở hữu những chiếc xe hạng sang, Novak Djokovic vung tay tậu du thuyền tương đương gần 60 tỉ VNĐ… Đó là hình ảnh chịu chơi của các sao tennis….

 
Bộ sưu tập xe của Federer.
Những chiếc xe của Federer khiến người ta phải trầm trồ. Chiếc đầu tiên phải kể đến là Gullwing Mercedes Benz màu đỏ mới cáu. Chiếc xe ấy có giá 169 ngàn USD với cánh cửa mở lên phía trên mui là một trong những biểu tượng cho sức mạnh, vóc dáng thể thao mà không kém phần sang trọng của hãng xe hơi nổi tiếng của Đức Mercedes.

 

 
Thực ra, tiền không phải là vấn đề với Federer, người thu nhập mỗi năm khoảng 45 triệu/USD. Mặt khác, Federer lại quảng cáo cho Mercedes từ năm 2008, tức là đi xe còn được trả thêm tiền. Vấn đề ở đây là sở thích.

Khi Federer thi đấu ở giải Basel mới đây, người ta cũng thấy chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren của anh đậu ngoài nhà thi đấu. Đó là một trong những chiếc xe được thèm muốn nhất thế giới, và giá của nó ở châu Âu là hơn 400 ngàn USD.
 
Thế nhưng, Federer lại cực kỳ tính toán. Và số tiền Federer “lách” thuế có lẽ đủ để anh mua cả chục chiếc xe siêu sang. Federer cách nay hơn 3 năm đã chuyển nhà từ Basel tới Wollerau, miền Trung của Thụy Sĩ. Đó là nơi của người giàu, cái gì cũng đắt đỏ, nhưng đó lại là “thiên đường” về thuế. Tại Wollerau, những ai không phải là công dân Thụy Sĩ sẽ không phải nộp một xu thuế thu nhập, và chỉ phải trả thuế khi mua sắm. Federer là người Thụy Sĩ, vẫn phải nộp thuế thu nhập, nhưng chỉ là một mức rất thấp.

Federer có ngôi nhà thứ hai ở Dubai, không xa hoa, nhưng thật trùng hợp, đó cũng là nơi mà thuế thu nhập là không tồn tại.
 

Có lẽ, trước nay, Federer chỉ xa hoa đúng một lần liên quan tới chuyện nhà cửa, khi anh mua một ngôi biệt thự ở vùng trượt tuyết nghỉ dưỡng nổi tiếng mang tên Valbella của Thụy Sĩ.
 
Novak Djokovic và chiếc du thuyền gần 60 tỉ VNĐ

Tháng 7 năm 2009, Novak Djokovic đã dắt tay người bạn gái lâu năm Jelena Ristic ở bên bến cảng Monaco bước xuống chiếc du thuyền Manhattan 60 mà anh mua năm 2008.
 
Cho tới bây giờ thì đó có thể coi là “trò chơi” tốn kém nhất của một tay vợt chuyên nghiệp khi chiếc du thuyền ấy có giá tới 2,5 triệu USD.
 

Novak và chiếc du thuyền Manhattan 60

Chuyến đi của Novak với người bạn gái xinh đẹp này kéo dài tới 1 tháng trời, chỉ lênh đênh trên biển Địa Trung Hải trước khi Novak quay trở lại chuẩn bị và tham dự các giải nằm trong hệ thống của US Open Series.
 
Làm sao mà một chiếc du thuyền có thể đáp ứng các nhu cầu của một đôi trẻ lên tới 1 tháng? Cái giá gần 60 tỉ VNĐ của nó cũng có thể là câu trả lời với những đặc tính mà Manhattan 60 sở hữu. Nó có thể chứa được gần 3.000 lít dầu và hơn 6.500 lít nước uống với tốc độ di chuyển tối đa là 30 dặm biển (khoảng 50km/h).

 Chiếc Manhattan dài gần 20m ấy có 6 giường ngủ (chưa kể dành cho thủy thủ) với đầy đủ các trang thiết bị giải trí như hệ thống TV vệ tinh cùng hệ thống âm thanh đỉnh nhất của Bose.
 
Djokovic cho tới hôm nay kiếm được khoảng hơn 20 triệu tiền thưởng (chưa kể tiền quảng cáo). Và số tiền mà tay vợt sinh ra và lớn lên ở Belgrade, Serbia này tiết kiệm từ việc “lách” thuế khi chuyển tới sống ở Công quốc Monaco, nơi cũng không đánh thuế thu nhập, dĩ nhiên là thừa thãi để thỏa mãn những thú vui thời thượng.

Nadal: Tôi chỉ sử dụng Kia Sorento

Năm 19 tuổi, Nadal được thưởng chiếc Mercedez sau khi đăng quang ở Suttgart (Đức). Phải miễn cưỡng lắm thì tay vợt người Tây Ban Nha mới ghé lên nắp ca-pô để người ta chụp ảnh.
 
Có 2 lý do: thứ nhất, Nadal ký hợp đồng với hãng xe của Hàn Quốc KIA và việc xuất hiện bên cạnh một nhãn hiệu khác là điều khá tế nhị, thứ hai, Nadal không được khuyến khích chơi xe hơi.

 

 

Khi người ta chuyển chiếc Mercedez ấy về Mallorca, nó nằm im trong garage nhà tay vợt số 1 thế giới. Nadal lúc ấy còn chưa có bằng lái xe. Chú Nadal, ông Toni cũng không khuyến khích điều đó xảy ra sớm.
 
Người ta đồn rằng Nadal rất thích một chiếc Aston Martin của James Bond, nhưng cái mà mọi người được nghe từ chính Nadal khi phóng viên hỏi về chuyện xe cộ, thì Nadal trả lời rất gọn là “tôi chỉ đi KIA Sorento”.
 
KIA Sorento, giá ở Việt Nam chưa tới 50 ngàn USD, là chiếc xe quá khiêm nhường so với tên tuổi và khả năng tài chính của tay vợt số 1 thế giới, người giờ đây đang nhận các hợp đồng quảng cáo tới tấp bay đến.
 
Nadal, nếu thích chơi xe, có lẽ, anh cũng sẽ đổi được nhà tài trợ để chơi với những mẫu xe siêu sang. Nhưng vấn đề là Nadal không phải “dân chơi”. Dù Mallorca là hòn đảo xinh đẹp bậc nhất thế giới, thì tay vợt này cũng không sở hữu bất cứ chiếc du thuyền nào.

(Theo Thể thao hàng ngày)