Sáng 29/9 diễn ra Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019

Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 7 giờ sáng ngày 29/9. Cuộc thi này cũng được kênh VTV6 truyền hình trực tiếp.

Chiều 24-9, tại trụ sở Báo Hànộimới, Ban tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 đã tổ chức họp báo về Cuộc thi chung kết giải. Ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Phó Trưởng ban Tổ chức giải chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn có Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Mai Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương, đại diện nhà tài trợ Kim cương Hisamitsu, các nhà tài trợ Vàng và các nhà đồng tài trợ của giải…

Ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Phó Trưởng ban Tổ chức thông tin về Giải chạy.

Cuộc thi chung kết của giải sẽ khai mạc vào 7h sáng 29/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tham gia Giải chạy năm nay có khoảng 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề của Hà Nội; đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội.
Mở đầu Chung kết Giải chạy, hơn 200 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể: các trường THCS, TGPT, đại học, cao đẳng, trung học…; các đơn vị công an, quân đội thuộc lực lượng vũ trang, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Trung tâm văn hóa 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham gia chạy hưởng ứng. Ngoài ra, Giải chạy còn có nội dung thi đấu dành cho người nước ngoài, tham gia chạy của ký cờ hòa bình.

Quang cảnh buổi họp báo.

Kết thúc giải chạy, BTC sẽ trao giải cá nhân cho các VĐV nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5, trao giải đồng đội cho các đội từ 1 đến 3 của từng khối. Theo BTC, tổng thưởng của giải lần này khoảng 200 triệu đồng.
Trao đổi với báo giới, ông Lê Hoàng Anh – Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Phó Trưởng ban Tổ chức đã cho biết đến những nét mới của Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình năm nay. Thứ nhất, kỳ giải này là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị xã hội lớn, chào mừng 2 dịp lễ trọng: Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Thứ hai, đây là kỳ đánh dấu mốc son giải chạy tròn 46 năm tuổi, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam. Thứ ba, mọi thông số, từ số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở giai đoạn cơ sở, cho đến số lượng các lực lượng tham dự Chung kết, đều tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống, uy tín, thương hiệu của giải đấu giàu truyền thống của Thủ đô Hà Nội.
Khởi tranh ngày 24/3 với Lễ phát động của thành phố tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân, đến nay, giai đoạn thi đấu cơ sở của Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 đã kết thúc. Năm 2019, chỉ tiêu thành phố giao cho 30 quận, huyện, thị xã huy động 298.000 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 400.406 người, vượt chỉ tiêu được giao 102.406 người. Đây thực sự là những con số ấn tượng, khẳng định sức sống bền bỉ, sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ của Giải chạy Báo Hànộimới.

N.An