Sandra Bullock “bội thu” với Gravity

(Mask) – Sandra Bullock có thể nghiễm nhiên lĩnh 70 triệu đô la (và có thể hơn) cho sự tham gia của cô với vai trò diễn viễn chính trong bộ phim “Gravity”.

Sandra Bullock đã được trả 20 triệu đô cho sự tham gia của mình trong bộ phim về đề tài du hành vũ trụ “Gravity”. Ngoài ra trong bản hợp đồng của cô với hãng Warner Bros, nữ diễn viên 49 tuổi sẽ còn nhận được 15% tổng doanh thu của bộ phim đến từ doanh thu phòng vé trên toàn cầu, từ doanh thu truyền hình và nhiều nguồn thu khác.

Hiện nay mức doanh thu của “Gravity” đã lên đến 700 triệu đô (chỉ tính riêng doanh thu phòng vé), dự đoán con số này còn tăng lên nữa bởi bộ phim sẽ tiếp tục được công chiếu trên toàn cầu, thêm vào đó với một đề cử Oscar giành cho phim xuất sắc nhất năm, thật khó có thể dự đoán, mức doanh thu sẽ còn vươn đến con số nào. Tuy nhiên với mức doanh thu như hiện nay của “Gravity” Sandra Bullock đã nghiễm nhiên có thể thu về cho mình khoảng 70 triệu đô la, và dự đoán rằng nữ diễn viên tài năng sẽ còn tiếp tục mang về nhà ít nhất là 50 triệu đô la nữa.

Bản hợp đồng giữa Sandra Bullock có thể được coi là bất thường dù cho vị trí của cô trong làng điện ảnh thế giới có cao đến mấy sau khi nhận được giải Oscar năm 2010 cho vai diễn trong bộ phim “Blind Side”. Tuy nhiên có một lý do để giải thích đó là sau khi không mời được Angelina Jolie, nhà sản xuất của bộ phim phải nhanh chóng tìm một nữ diễn viên hạng A để thay thế. Vì vậy bản thỏa thận với Sandra Bullock đã được chấp nhận.

Thông tin về mức doanh thu khủng của Sandra Bullock đã khiến nhiều người có cái nhìn rõ ràng hơn về mối quan hệ chặt chẽ giữa đẳng cấp và tiền cát sê mà mỗi diễn viên nhận được. Mới chỉ 1 tháng trước đây, nam diễn viên Jonah Hill của bộ phim cũng được đề cử giải Oscar năm nay “The Wolf of Wall Street” chia sẻ rằng anh chỉ được trả 60.000 đô la cho vai diễn của mình, như vậy hoạt động nghệ thuật của Sandra Bullock được trả nhiều hơn Jonah Hill 1.167 lần.

AnAn