Sân khấu Trịnh Kim Chi nhận 6 giải thưởng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018

Lần đầu tiên tham gia Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018, sân khấu Trịnh Kim Chi – đơn vị xã hội hóa thành lập được 2 năm đã giành lấy 6 giải thưởng quan trọng. Đây được xem là một sự ghi nhận dành cho những cống hiến không mệt mỏi của cá nhân nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cùng ekip của mình.

Sau 15 ngày diễn ra với sự tham gia của 22 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của cả nước, tối 25/4, Lễ bế mạc Liên hoan sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018 đã diễn ra tại TPHCM.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 25/4, quy tụ gần 400 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 22 nhà hát, đoàn nghệ thuật kịch nói Trung ương, địa phương. 27 vở diễn với các đề tài phong phú về văn học, lịch sử, chính trị, đời sống xã hội được đánh giá là đã thực sự đi vào đời sống, có sự đóng góp mới trong tiến trình phát triển nghệ thuật sân khấu kịch nói.

Là đơn vị xã hội hóa thành lập được 2 năm, sân khấu Trịnh Kim Chi mạnh dạn tham gia sân chơi chuyên nghiệp này. Dù là lần đầu tiên tham gia nhưng Trịnh Kim Chi cùng ekip của mình đã giành 6 giải thưởng. Đây được xem là nguồn cỗ vũ lớn cho sân khấu Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện trong hành trình mới.

6 giải thưởng mà sân khấu Trịnh Kim Chi giành được, đó là: 1 Giải Vàng về diễn xuất cho NSƯT Trịnh Kim Chi; 3 Giải Bạc về diễn xuất cho các diễn viên Mỹ Dung, Thành Vinh, Duyên Mỹ; 1 giải dành cho diễn viên nhí: bé Huyền Mỹ; cùng bằng khen của Hội sân khấu Việt Nam về vở diễn chủ đề cách mạng hay nhất cho vở Rặng Trâm bầu.

Chia sẻ  tại lễ trao giải, Trịnh Kim Chi cho biết: “ Tham gia Liên hoan lần này, với mọi người ở sân khấu của tôi đều là lần đầu tiên, đều quá mới mẻ, nên chúng tôi chỉ biết chắt chiu, kỹ lưỡng và hết mình với vở diễn, với nhân vật. Tôi cảm ơn diễn viên, học trò và nhân viên của tôi, với tôi, các bạn đã hoàn thành vở diễn một cách xuất sắc…’

Rặng Trâm Bầu được tác giả Vũ Trinh chuyển thể từ bộ phim cùng tên của Đạo diễn Bùi Đình Thứ. Đây là bộ phim được thực hiện cách đây 14 năm và Trịnh Kim Chi cũng là diễn viên của bộ phim này.

Vở Rặng Trâm Bầu ca ngợi một nhân vật có thật về người mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ Đoàn Thị Nghiệp. Những chiến công của bà và đồng đội đã trở thành huyền thoại trong lịch sử, trở thành niềm tự hào chung của đồng bào miền Tây Nam Bộ.

Ngày 6/5, sân khấu Trịnh Kim Chi sẽ diễn một suất đặc biệt vở Rặng Trâm Bầu dành cho khán giả.

ảnh: Phạm Thiết Mẫn