Sài Gòn đêm thứ 7 tháng 5: Đêm cô đơn

Trong đêm nhạc “Cô đơn” diễn ra vào thứ 7 tuần này, Sài Gòn đêm thứ 7 quy tụ nhiều giọng ca được yêu thích. Chương trình cũng giới thiệu bộ sưu tập “Hoa thuỷ tinh” của NTK Lê Long Dũng.

Tham gia chương trình, Vũ Phương cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh hát Khi người lớn cô đơn, tuy nhiên mỗi lần đều mang đến cho anh rất nhiều cảm xúc: “Đây là một bài hát mà tôi rất yêu thích từ một nhạc sĩ trẻ, vì bình thường tôi chỉ hát nhạc xưa thôi. Những ca từ trong bài hát dường như đều là những cảm xúc thật mà chính Phạm Hồng Phước đã trải qua. Và không chỉ riêng Phước mà chắc chắn ai cũng từng trải qua cái cảm giác cô đơn giữa Sài Gòn tấp nập này”. Vũ Phương còn cho biết, bài hát khiến anh có cảm giác chỉ một giây phút nào đó vô tình lơ đễnh thì anh sẽ bị tụt lại phía sau bất cứ lúc nào: “Với tôi đây là thứ cảm giác cô đơn giữa những điều thân thuộc nhất”.

“Có lẽ tôi hơi dị, nhưng ai cũng thích vui, còn tôi thì thích buồn lắm”, anh cười giải thích: “Vui thì người ta nhanh quên, còn nỗi buồn thì cứ gặm nhấm từ từ. Đặc biệt đối với những người làm nghệ thuật, cái cảm giác vương vấn như một chất xúc tác để người nghệ sĩ có thể thăng hoa trong âm nhạc”. Nam ca sĩ còn cho biết, nhiều người nói anh biểu cảm “buồn quá sức chịu đựng” khi hát những bài hát buồn. Thậm chí từng có một giám khảo tên tuổi nhận xét anh không cần phải buồn theo một bài hát buồn đến như vậy, thế nhưng anh cũng chia sẻ bản thân nghĩ điều đó hoàn toàn không đúng. “Vì khi ta hát một ca khúc buồn mà không cảm nhận được nỗi buồn đó, thì làm sao có thể truyền tải đến khán giả cảm xúc của bài hát?”. Anh nói thêm: “Buồn một nỗi buồn rất đẹp thì tại sao lại không?”

Sau những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống đời tư hiện tại, úp mở về dự định giải nghệ… Kasim Hoàng Vũ lần đầu tiên mang đến chương trình bài hát Nỗi đau ngọt ngào. Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Ngọc Ánh, Lâm Vũ, Ngọc Liên, Nguyễn Ngọc Sơn với các ca khúc nổi tiếng như: Thôi anh hãy về, Đổi thay, Tàn tro

Đặc biệt, chương trình còn mang đến các khán giả BST Dạ hội “Hoa thuỷ tinh” của NTK Lê Long Dũng. BST gồm những thiết kế phong cách sang trọng với màu sắc chủ đạo là trắng và vàng, tượng trưng cho những giọt sương mai tinh khiết, đồng thời kết hợp với màu sắc hoa văn nổi bật mang hơi thở đương đại.

Sài Gòn đêm thứ 7 do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Chương trình tháng 5 với chủ đề Cô đơn, phát sóng vào lúc 20h30 thứ bảy ngày 18/5/2019 trên kênh VTV9.

H.K