Rối Thăng Long công diễn hai chương trình dành cho khán giả nhí dịp 1/6

“Thế giới của chúng em 2” và “Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6” là hai chương trình đặc sắc được Nhà hát Múa rối Thăng Long hoàn thành và ra mắt khán giả nhỏ tuổi Thủ đô từ trung tuần tháng 5/2018 nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi năm nay.

Thế giới của chúng em 2

Đây là chương trình nghệ thuật tổng hợp do tác giả giả kiêm đạo diễn NSƯT Đức Hùng dàn dựng. Đến với Thế giới của chúng em 2, các em nhỏ sẽ được gặp gỡ những thần tượng tuổi thơ của mình, được hòa mình với các nền văn hóa đa sắc màu về thế giới quanh ta thông qua chuyến du lịch của các ông bà nội, ngoại…

Với việc lồng ghép vào chương trình một vài nhân vật chuyện cổ tích như: Thạch Sanh, mẹ con Lý Thông , Công chúa Quỳnh Nga, đại bàng… đạo diễn Đức Hùng đã có cách xử lý khéo léo, đầy sáng tạo và độc đáo mang đến cho các em thiếu nhi những bài học mang tính giáo dục nhẹ nhàng và nhân văn sâu sắc.

Bên cạnh đó, chương trình còn hấp dẫn bởi cách tạo hình chân thực, cầu kỳ, bắt mắt của các nhân vật cùng kỹ thuật âm thanh, ánh sáng hiện đại, trang phục lỗng lẫy, sân khấu hoành tráng cùng diễn xuất sinh động tạo nên một thế giới nghệ thuật đầy thi vị và hấp dẫn đối với các khán giả nhí.

Chương trình có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên đoàn 1 – Nhà hát Múa rối Thăng Long, Thế giới của chúng em 2 với thông điệp là tình yêu thương và khám phá những điều kỳ diệu thế giới quanh ta hứa hẹn sẽ là chương trình nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa dành tặng cho các khán giả nhỏ tuổi Thủ đô Hà Nội trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cũng như mùa hè 2018 này.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Đây là chương trình của Đoàn 2 – Nhà hát Múa rối Thăng Long. Khác với Thế giới của chúng em 2, chương trình đặc biệt này lại đưa các em đến với một thế giới thiên nhiên phong phú và đầy ắp hương thơm của cỏ cây hoa lá, về một thế giới xanh và cuộc sống hòa bình.

Với các tiết mục: Hoa ban đỏ, Vườn thú đáng yêu , Đại dương xanh, Cô bé quàng khăn đỏ … và đặc biệt là chuyện về Nàng công chúa ngủ trong rừng, các em nhỏ sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa rực rõ của những cô gái của núi rừng Tây bắc, gặp gỡ các bạn thú đáng yêu như khỉ, sóc, hươu, Vua sư tử cùng những sinh vật biển trong đại dương mênh mông…

Đặc biệt, với ý tưởng tạo hình độc đáo, các nhân vật trong chương trình được tạo nên từ những cái ô, từ quả bóng bay xanh đỏ, con rối ngộ nghĩnh sinh động cùng âm thanh, ánh sáng hiện đại… sẽ mang đến cho các em nhỏ một không gian nghệ thuật mới lạ, đầy ắp tính thẩm mỹ, sáng tạo và mang ý nghĩa giáo dục.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 được đạo diễn NSƯT Lê Chí Kiên dàn dựng dựa trên kịch bản của chính anh và NSƯT Lê Thu Huyền cùng sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên đoàn 2 – Nhà hát Múa rối Thăng Long. Cùng với Thế giới của chúng em 2, chương trình nghệ thuật đặc biệt này đã được hoàn thành và biểu diễn phục vụ đông đảo khán giả nhỏ tuổi Thủ đô bắt đầu từ trung tuần tháng 5/2018 với nhiều suất diễn trong ngày tại Rạp Nhà hát Múa rối Thăng Long 57, Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Nhật Linh