Rạp Đại Nam sẽ mở cửa từ tháng 11

(MASK) Là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, rạp Đại Nam (89 phố Huế) sẽ mở cửa từ tháng 11.

Công trình này được cắt băng khánh thành và gắn biển công trình 1000 năm từ ngày 9/10 và được giao cho Nhà hát Chèo Hà Nội quản lý và sử dụng.

Rạp Đại Nam được xây dựng từ năm 1952, năm 1965 đây là nơi ghi dấu ấn lịch sử hình thành của Nhà hát Chèo Hà Nội. Năm 1995, TP Hà Nội đã đồng ý liên doanh với đối tác nước ngoài xây dựng Rạp Đại Nam thành một rạp đa năng, những năm gần đây, Rạp bị xuống cấp nghiêm trọng và UBND TP Hà Nội đã quyết định xây dựng Rạp Đại Nam mới.

Rạp Đại Nam mới được khởi công xây dựng từ tháng 5/2009 với tổng mức đầu tư khoảng 96 tỷ đồng. Công trình có quy mô 5 tầng nổi và 2 tầng hầm, trong đó có phòng biểu diễn đa năng gồm gần 500 chỗ ngồi, khu dịch vụ đa năng, sảnh đón tiếp khách kết hợp trưng bày, triển lãm, khu kỹ thuật phụ trợ… 

NSƯT Thuý Mùi – Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội cho biết: Hiện tại Rạp Đại Nam đang được hoàn thiện và có những điều chỉnh cho phù hợp với sân khấu chèo. Dự kiến tháng 11, Nhà hát Chèo Hà Nội chính thức biểu diễn phục vụ khán giả tại Rạp Đại Nam. Cùng với Rạp Nguyễn Đình Chiểu chuyên biểu diễn các trích đoạn, các làn điệu chèo cổ… theo mô hình “chiếu chèo” (tuần 3 buổi ) thì Rạp Đại Nam sẽ là nơi Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức biểu diễn các vở chèo được đông đảo khán giả yêu thích như: Nàng Sita, Oan khuất một thời, Cao Bá Quát, Tống Trân Cúc Hoa… Hy vọng khi chính thức đưa vào hoạt động, Rạp Đại Nam sẽ là một địa chỉ quen thuộc của đông đảo khán giả yêu thích chèo trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội.

          P.V

(ảnh: cảnh trong vở Cao Bá Quát)