‘Rambo: Last Blood’ – phim cuối cùng về loạt phim Rambo huyền thoại

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982, “Rambo” đã tạo nên một cơn sốt trên khắp toàn cầu lúc bấy giờ và dần trở thành tượng đài của dòng phim hành động khi được đông đảo khán giả biết đến và liên tục gặt hái nhiều thành tích ấn tượng.

Hơn một thập kỷ kể từ phần phim gần nhất ra mắt, khán giả sẽ có cơ hội gặp lại nhân vật huyền thoại này trong Rambo: Last Blood (tựa Việt: Rambo: Hồi kết đẫm máu) vào Giáng sinh năm nay.

Đã gần 4 thập kỷ trôi qua kể từ ngày giọt máu đầu tiên nhỏ xuống, Sylvester Stallone đã trở lại với nhân vật được đánh giá là một trong số những người hùng hành động vĩ đại nhất mọi thời đại: John Rambo. Giờ đây, Rambo sẽ phải đối mặt với chính quá khứ mà mình đã cố chôn vùi bấy lâu và tái xuất giang hồ, vận dụng những kỹ năng chiến đấu của một chiến binh để thực hiện nhiệm vụ cuối cùng. Là một hành trình báo thù đầy rẫy cam go, Rambo: Last Blood  sẽ là tập phim khép lại thương hiệu phim đã trở thành huyền thoại này.

Là một cựu chiến binh thuộc lực lượng Mũ nồi xanh luôn bị ám ảnh bởi những ký ức đen tối của thời kỳ chiến tranh, cỗ máy chiến đấu huyền thoại được biết với cái tên Rambo đã từng trả tự do cho rất nhiều tù binh chiến tranh, từng giải cứu chỉ huy của mình, giải phóng cho rất nhiều nhà truyền giáo hoạt động ở Myanmar. Kịch tính, căng thẳng và dữ dội, Rambo: Hồi kết đẫm máu là cơ hội để khán giả có thể gặp lại một nhân vật mang tính biểu tượng – một người hùng bất đắc dĩ trên màn ảnh rộng trong một trận chiến cuối cùng.

Rất ít nhân vật có khả năng kích thích trí tưởng tượng của khán giả trên khắp thế giới giống như John Rambo của Stallone. Được giới thiệu tới với đông đảo người xem thông qua “First Blood” – phim hành động được chuyển thể kịch bản từ cuốn tiểu thuyết của tác giả David Morrell, Rambo là một cựu binh tinh nhuệ thuộc Lực lượng đặc biệt và là một người hùng chiến tranh am hiểu các loại vũ khí, xuất sắc trong các pha đối đầu, thông thạo các kỹ năng sinh tồn và cả chiến tranh du kích. Nhưng tất cả những kiến thức và khả năng đó chẳng giúp gì cho ông khi từ bỏ chiến trường để trở về cuộc sống của một người bình thường.

Với sự giúp đỡ của người chỉ huy cũ, Rambo đã tìm ra mục đích mới để có thể tận dụng hết những kỹ năng chiến trận của mình. Ông đã đưa Rambo tới Afghanista để hỗ trợ cho chiến hữu của mình trong “Rambo III”, rồi tới Myanmar để giải cứu những nhà truyền giáo và cả người dân vô tội trong “Rambo”.

Sau nhiều năm phiêu bạt tới những vùng đất xa xôi trên khắp địa cầu, Rambo đã có một quyết định mang tính định mệnh là trở lại Mỹ – nơi mà lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy nhân vật này là khi ông đang rảo bước trên một con đường bụi bặm để tới trại ngựa và băng qua một hộp thư đã rỉ sét có khắc tên của gia đình mình. John Rambo cuối cùng cũng đã trở về nhà.

Rambo: Hồi kết đẫm máu sẽ tiếp nối hành trình sử thi của người hùng này, và khán giả sẽ được thấy một Rambo đã dần ổn định, tận hưởng cuộc sống bình lặng bên gia đình mình tại một trang trại ở Arizona. Chính tại nơi đây, ông đã có được cảm giác thân thuộc, có cảm giác về một nơi mà mình thực sự thuộc về cùng với gia đình mới của mình: Maria và cháu gái Gabriela.

“Chúng tôi chọn thời điểm là 10 năm sau khi những sự kiện ở tập phim trước kết thúc.” Stallone khẳng định. “Rambo đã sống tách biệt với xã hội trong suốt một thời gian dài, và dường như giờ đây ông ấy mong muốn được trở thành một phần của nó. Rambo đã được đón nhận bởi một gia đình mà ông ấy yêu thương, và muốn bảo vệ chăm sóc cho họ.”

Rambo cũng giống như một người cha đối với Gabriela – cô gái trẻ mà mẹ ruột đã qua đời từ rất lâu, bị chính cha ruột của mình bạo hành và bỏ rơi không một lần nhìn lại. Cùng với Maria, Rambo đã nuôi dạy Gabriela. Đối với ông, cô ấy là thứ thuần khiết nhất và chân thực nhất trong thế giới này.

Giờ đây, khi đã trở thành một thiếu nữ, Gabriela luôn tò mò muốn biết về quá khứ của mình, và cô đã quyết định đi tìm cha đẻ của mình. Gabriela muốn tự mình phán xử người cha tệ bạc đó, và không một ai – kể cả Rambo hay Maria – có thể can ngăn được cô. Rời khỏi trại ngựa và mang theo rất nhiều hi vọng, Gabriela đã tới Mexico, nhưng cuộc đoàn tụ với cha đẻ đã kết thúc bằng những lời chối từ khắc nghiệt.

Buổi sáng hôm sau, khi Gabriella không trở về nhà, bản năng đã mách bảo Rambo rằng có điều gì đó chẳng lành. Ông đã lên đường để tìm Gabriela và hứa với Maria rằng mình sẽ không trở về nếu không tìm được cô gái. Những nỗi sợ hãi kinh hoàng nhất của Rambo đã trở thành hiện thực khi ông chứng kiến Gabriela đang bị đánh thuốc mê và bị lạm dụng bởi những thành viên của một băng đảng xã hội đen khét tiếng.

Lòng ngập tràn hận thù và sự căm phẫn, Rambo đã sẵn sàng cho một trận chiến khốc liệt. Chúng đổ những giọt máu đầu tiên, và ông sẽ đổ giọt máu cuối cùng.

Phim được cầm trịch bởi đạo diễn Adrian Grunberg và có sự tham gia của các diễn viên tài năng: Sylvester Stallone, Paz Vega, Sergio Peris, Adriana Barraza, Yvette Monreal,….Bộ phim hứa hẹn sẽ là tác phẩm gây bùng nổ mang về nhiều thành tích nổi bật cũng như đáp ứng được kì vọng và sự mong chờ của khán giả trong dịp giáng sinh.

Rambo: Hồi kết đẫm máu dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ thứ ba ngày 24.12.2019.

Hồng Lam