Rà soát lần cuối công tác chuẩn bị trước khi diễn ra môn thi đấu đầu tiên của Đại hội Thể thao toàn quốc

Sáng 14/11, tại Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi họp nhằm rà soát lại lần cuối cùng công tác chuẩn bị cho Đại hội trước khi môn bóng chuyền bãi biển khởi tranh vào ngày 15/11/2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì buổi họp sáng 14/11/2018 – Ảnh: Báo VH

Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, dù có một số khó khăn do thay đổi địa điểm thi đấu nhưng về cơ bản Ban tổ chức các môn thi đấu của Đại hội đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ở môn điền kinh, việc thay đổi địa điểm từ sân Mỹ Đình về 2 nơi là Trung tâm Huấn luyện – Thi đấu TDTT Hà Nội và Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội dù thời gian eo hẹp nhưng đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hệ thống chấm điểm điện tử phục vụ công tác chuyên môn cũng đã được xử lý kịp thời.

Cung thể thao quần ngựa – Địa điểm diễn ra nhiều bộ môn thi đấu đã sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn – Ảnh: Báo VH

Về lễ khai mạc, Tổng cục TDTT đã phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội trong công tác triển khai, đặc biệt là phần nghi lễ. Tối 15/11, ngọn đuốc của Đại hội sẽ được rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Đại hội Thể thao toàn quốc có sự góp mặt của 65 đoàn vận động viên của các tỉnh, thành và ngành. Ngoài ra còn có các đoàn rước cờ, trọng tài… màn diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội sẽ được thực hiện có quy mô và ấn tượng. Hiện tại kịch bản của Lễ khai mạc đã được Ban tổ chức xây dựng kỹ từng phần nội dung.
Sau khi nghe Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và đại diện các bộ phận chuyên môn báo cáo, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày khai mạc không còn nhiều, nhất là ngày mai môn bóng chuyền bãi biển đã khởi tranh. Vì thế Tổng cục TDTT phải tăng cường rà soát, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của TP Hà Nội, kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để công tác tổ chức Đại hội được thành công tốt đẹp.

Việt Thanh (t/h)