Ra mắt vở tuồng “Huyền thoại ngọn đồi đỏ”

Vở tuồng “Huyền thoại ngọn đồi đỏ” vừa được Nhà hát Tuồng Việt Nam ra mắt và biểu diễn trong các tối 5 và 6/8/2018 tại Rạp Hồng Hà, Đường Thành, Hà Nội. Đây là vở diễn nằm trong Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore (1973-2018).

Huyền thoại ngọn đồi đỏ được đạo diễn người Singapore Chua Soo Pong viết kịch bản dựa theo vở kịch múa Bukit Merah và được nghệ sĩ Nguyễn Sỹ Chức chuyển thể tuồng, NSƯT Đặng Bá Tài đạo diễn, NSƯT Nguyễn Khánh Toàn biên đạo múa.

Huyền thoại ngọn đồi đỏ có nội dung kể về cuộc đấu tranh loại bỏ điều ác của người dân làng chài Bukit Merah, nơi có vẻ đẹp thanh bình và con người thuần phác hướng thiện.

Vở diễn được các nghệ sĩ của Nhà hát Tuồng Việt Nam phối hợp với các nghệ Singapore dàn dựng trong nhiều tháng để mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Đây cũng là tác phẩm hay, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, đề cao tính nhân văn và giá trị đạo đức của con người.

Huyền thoại ngọn đồi đỏ có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam như: NSND Ánh Dương, Trần Long, Trọng Khoa, Việt Yên, Hiền Trang, Mạnh Linh, Đình Nam, Thùy Dung… Sau đêm ra mắt đầu tiên tối 5/8, Huyền thoại ngọn đồi đỏ  tiếp tục được các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam cùng đoàn Nghệ thuật Singapore biểu diễn giao lưu vào tối 6/8/2018. Đêm diễn đánh dấu sự kết hợp của các nền văn hóa khác nhau trong cùng một thể loại nghệ thuật truyền thống và để lại cho khán giả nhiều cảm xúc mới lạ.

Huyền Chi