Ra mắt bộ tiểu thuyết ‘Mây họa ánh trăng’

“Mây họa ánh trăng” là bộ tiểu thuyết thuộc thể loại văn học mạng, được đăng trên trang web Naver từ mùa thu năm 2013 và kéo dài đến mùa thu năm 2014 với số lượt người xem lên tới hơn 50 triệu lượt. 

Nếu bạn là fan của bộ phim truyền hình bom tấn “Mây họa ánh trăng”, từng mê mẩn diễn xuất cùng nhan sắc của “cặp đôi gà bông” – Park Bo Gum và Kim Yoo Jung trong phim, chết mê chết mệt vẻ lãng tử của chàng kiếm khách Kim Byeong Yeon, hay thương cảm cho cái chết bi thảm của anh chàng đại nhân lạnh lùng Kim Yoon Sung, khi đọc truyện bạn sẽ gặp lại những nhân vật ấy, đa chiều hơn, và diễn biến câu chuyện cũng có nhiều điểm khác với phim ảnh, tạo ra sự tò mò và sức hấp dẫn không thể chối từ đối với độc giả.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên được đánh giá là một trong những bộ phim bom tấn năm 2016 của truyền hình Hàn Quốc.

Câu chuyện được mở đầu với những dòng giới thiệu về một ngày làm việc của Hong Ra On – Một nữ nhân xinh như hoa, giả nam để làm chuyên gia tư vấn tình cảm nơi con phố chợ đông đúc. Ngày nọ, như một giấc mơ, Ra On gặp gỡ Young – vị thế tử điện hạ lạnh lùng như lưỡi gươm đá. Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, nhân duyên của hai người vướng vào nhau như những sợi tơ chỉ và dệt nên câu chuyện tình lãng mạn chốn hoàng cung Joseon.

Số phận trớ trêu đã đưa đẩy Hong Ra On vào cung để thử thách nàng. Việc giả nội quan quả là khó khăn hơn gấp bội, nhưng nhờ trí thông minh thiên bẩm, rốt cuộc nàng cũng vượt qua trở ngại này và thích ứng dần với cuộc sống mới đầy lạ lẫm.

Câu chuyện sẽ đưa độc giả cùng nhân vật Hong Ra On dấn thân vào cung cấm, đối mặt với nhiều tình huống tréo ngoe, “dở khóc dở cười”, thậm chí cực kì nguy hiểm. Qua đó, thứ nàng thu nhận được không phải là vàng bạc, danh vọng mà là nhân nghĩa, là tình bạn, những rung động thật đẹp và trong sáng. Chính trong hoàng cung, định mệnh đã đưa đẩy nàng gặp Young – Hoa thảo Điện hạ – “oan gia ngõ hẹp”, Byeong Yeon – một kiếm khách bí ẩn náu mình trong cung điện bỏ hoang, và Yoon Sung – vị đại nhân trẻ tuổi lạnh lùng. Những nam tử ấy mỗi người một cá tính, một thân thế và mục đích sống khác nhau, nhưng dù công khai hay âm thầm thì vẫn luôn thấy được sự hiện diện của họ ở bên Ra On, trợ giúp, che chở cho nàng.

Khi độc giả hồi hộp theo dõi và rất nóng lòng tìm lời đáp cho câu hỏi ấy, diễn biến câu chuyện lại tiếp tục gây “thót tim” với việc sứ thần nhà Thanh viếng thăm Joseon – một sự kiện hé lộ những toan tính, âm mưu đáng sợ nơi cung vàng điện ngọc. Liệu Hong Ra On, Hoa thảo Điện hạ và Byeong Yeon sẽ đương đầu với sóng gió này ra sao? Liệu Hoa thảo Điện hạ có lí giải được cảm xúc “lạ lùng” dành cho một nội quan? Chàng kiếm khách Byeong Yeon đã phát hiện ra thân phận thực sự của Ra On như thế nào?

Chính trong chốn hoàng cung đầy hiểm họa ấy, tình yêu nảy nở một cách lạ lùng và cũng đầy lãng mạn. Chuyện tình đẹp như mơ của Ra On và thế tử đứng trước thử thách to lớn, mọi thứ được đặt lên bàn cân, những con người trong vòng xoáy số phận ấy bắt buộc phải chọn giữa tình yêu, gia đình và quyền lực, họ sẽ chọn gì? Tập cuối của bộ tiểu thuyết sẽ gỡ dần những nút thắt, cho độc giả câu trả lời thỏa đáng, đồng thời đưa ra cái kết thú vị đầy bất ngờ về số phận của tất cả các nhân vật trong chuyện tình đẹp mà nhiều sóng gió này.

Tác giả Yoon Isu được mệnh danh là nữ hoàng của các tác phẩm tình cảm lãng mạn lấy cảm hứng từ lịch sử Hàn Quốc. Bộ tiểu thuyết Mây họa ánh trăng gồm 5 tập của tác giả Yoon Isu do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành.

PN