Ra mắt dự án ‘Sách mở’ và ‘Truyện tranh Dương vẽ’

Chiều ngày 30/9/2018, buổi ra mắt Dự án “Sách mở” và “Truyện tranh Dương vẽ” đã diễn ra trong không khi gần gũi, ấm áp với diễn viên Thùy Dương – người khởi xướng dự án và các khách mời. Chương trình được tổ chức ngay tại Cà phê Quán Sách SECC – một quán […]

Chiều ngày 30/9/2018, buổi ra mắt Dự án “Sách mở” và “Truyện tranh Dương vẽ” đã diễn ra trong không khi gần gũi, ấm áp với diễn viên Thùy Dương – người khởi xướng dự án và các khách mời. Chương trình được tổ chức ngay tại Cà phê Quán Sách SECC – một quán cà phê yên bình và có không gian hoài cổ (tọa lạc tại số 7, đường 33, p4, Q4, TPHCM). Dự án Sách mở và Truyện tranh Dương vẽ ra đời với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc và khuyến khích thói quen đọc sách đến rộng rãi trong cộng đồng, nhất là giới trẻ.

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC triển khai dự án Sách mở và đã có hơn một tháng chạy thử nghiệm. Với dự án này, để tạo nên một mạng lưới và một điểm hẹn lý tưởng về sách, SECC sẽ kết nối những người yêu sách đồng thời kết nối các dự án sách với nhau. Dự án cũng hỗ trợ các dự án khác liên quan đến sách trên toàn quốc và kết nối mở rộng dần theo khuynh hướng quốc tế

Trong không khí ấm áp và gần gũi của một quán cà phê có không gian hoài cổ ẩn khuất sau phố xá ồn ào, Diễn viên Thùy Dương chia sẻ cùng các khách mời và người hâm mộ tham dự buổi ra mắt dự án: “Làm các chương trình cộng đồng đòi hỏi phải có sức bền và cái tâm. Dự án cần phải đi sâu vào giáo dục tính cách và vẻ đẹp tâm hồn con người. Truyện tranh của Dương trong tương lai ngoài nội dung mà mọi người yêu thích, sẽ còn có các yếu tố lịch sử được tinh ý lồng ghép vào”.

Diễn viên Thùy Dương cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến các nghệ sĩ trẻ đàn em, anh chị bạn bè nghệ sĩ cùng người hâm mộ yêu sách đã đến chia sẻ và tham gia dự án. “Đây là một dự án có ý tưởng rất hay và ý nghĩa. Hy vọng dự án sẽ có sức lan tỏa rộng rãi” – một khách mời chia sẻ.

Các hoạt động sẽ được tổ chức thường nhật của dự án “Sách mở” là:

Đọc miễn phí, trao đổi tại Quán sách
Kết nối, giúp đỡ các nhu cầu về sách, báo, tạp chí liên quan đến việc đọc và học; kết nối – hỗ trợ tất cả các dự án sách trên toàn quốc.
Quyên góp sách theo từng đợt cụ thể để hỗ trợ học sinh vùng cao, các học sinh khó khăn
Tạo diễn đàn trao đổi, giao lưu sách online qua group Fanpage Quán sách – BookStore
Phát triển “truyện tranh Dương vẽ” của đại sứ chương trình.
Tổ chức sân khấu kịch chuyển thể từ truyện, sách song song với đào tạo diễn viên sân khấu
Đưa ra những định hướng đọc sách và các hướng chuyên ngành liên quan
Tổ chức định kỳ hằng tuần/ tháng các chuyên đề về sách và các hội thảo, talk show lấy cảm hứng từ sách cùng đại sứ chương trình và họp fan hâm mộ. Đây là hoạt động quan trọng nhất của dự án. Hoạt động sẽ diễn ra từ tháng 10/2018 đến 03/2018, dự án sẽ liên tục đánh giá và cải tiến dự án 6 tháng/ lần.

Dự án Sách mở đem đến một không gian mở về sách, mọi người tham gia hoàn toàn tự giác trong mượn sách, khu vực giới thiệu sách, để lại bình luận , tự phục vụ nước uống miễn phí, cất dép trước khi vào quán sách… để thật sự đem lại niềm cảm hứng khi đọc sách, góp phần tạo nên thói quen, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và học tập từ sách. Tại đây, còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu, gặp gỡ giữa diễn giả và bạn đọc, các sự kiện liên quan đến sách chuyên môn lẫn sách giải trí, sách phát triển bản thân và các sự kiện mang tính cộng đồng của SECC.

Không gian của dự án

Minh Tú