Ra mắt dòng sản phẩm thời trang dành cho người đi lễ

Sáng 05/01, tại Hà Nội, Thiện Phát Design đã có buổi giới thiệu dòng sản phẩm thời trang dành cho người đi lễ, đồng thời ra mắt BST chào Xuân mới Kỷ Hợi.

Từ bao đời nay, người Việt đều giữ một truyền thống tốt đẹp là đi lễ, đặc biệt là đầu năm xuân mới thường đến các nơi tôn nghiêm thờ Phật, Bồ Tát, Hiền Thánh Tăng, Vua Cha, Mẫu Mẹ,…để cầu hạnh phúc, bình an cho bản thân và gia đình. Để giúp những người đi lễ, các Phật tử có được bộ trang phục vừa đúng đạo, vừa đẹp đời đến những nơi tôn nghiêm như vậy, Thiện Phát Design mà đại diện là Nhà thiết kế Kim Ngọc đã nghiên cứu, tìm tòi và cho ra mắt dòng sản phẩm thời trang dành riêng cho người đi lễ.

Sáng ngày 05/01, NTK Kim Ngọc đã giới thiệu BST thứ 3 mang tên Ban mai. Trước đó, cô đã ra mắt 2 BST là Nguyện ướcTừ tâm được các Phật tử ủng hộ nhiệt tình. Chia sẻ tại buổi ra mắt, NTK cho biết, trước khi đến với dòng thời trang này, cô là một Phật tử. Nhận thấy thời trang dành cho các Phật tử và người đi lễ quá đơn điệu, lại chủ yếu du nhập từ nước ngoài nên cô quyết định cho ra mắt dòng sản phẩm riêng biệt này.

Để có được những thiết kế vừa đúng đạo, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa mang tính truyền thống, NTK đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi. Sau mỗi bộ sưu tập, cô lại lắng nghe ý kiến của các Phật tử, những người xuất gia để những thiết kế sau hoàn chỉnh hơn. Nhờ những điều đó mà ‘những thiết kế của Thiện Phát Design không lẫn vào đâu được’.

BST Ban mai gồm 100 thiết kế dành cho người đi lễ ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam. Vẫn là những gam màu chủ đạo như nâu, lam, vẫn là những thiết kế giản dị kín đáo thể hiện sự tôn nghiêm nơi cửa chùa, nhưng rất trang nhã, ấm áp và an lành. Các thiết kế đều được sử dụng vải lụa mềm mại, không nhàu, tạo sự thoải mái tối đa cho người mặc, thích hợp cả tiết trời của 3 miền.
Bộ trang phục còn đặc biệt bởi những bông hoa cùng ton màu điểm xuyết duyên dáng nơi ngực áo, những chiếc khăn lấy ý tưởng từ chiếc áo cà sa buộc nhẹ trên vai chính là điểm nhấn mới lạ trong bộ sưu tập Ban mai.

Ngày 14/1- tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Thiện Phát Design sẽ tổ chức một show diễn Trang phục Phật tử với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng. Sau đó, ngày 21/1, thương hiệu sẽ khai trương showroom thứ 4 của mình tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.

Cùng ngắm những thiết kế trong BST Ban mai của NTK Kim Ngọc:

NTK Kim Ngọc

V.H

ảnh: Thiện Phát Design, Lý Võ Phú Hưng