Ra mắt cuốn sách “Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển (1986-2016)”

Lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển (1986-2016)”đã được Thành ủy Hà Nội tổ chức trang trọng vào chiều nay 14/2.

Hà Nội – 30 năm đổi mới, phát triển (1986-2016) có độ dày gần 700 trang, gồm 5 chương, 26 chuyên đề tập hợp những bài viết của nhiều thế hệ lãnh đạo Thành ủy, các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo có am hiểu sâu sắc, gắn bó với Hà Nội.

Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đồng chủ biên. Cuốn sách ghi lại dấu ấn của Hà Nội 30 năm đổi mới, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, đảm bảo an ninh, quốc phòng, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch,…

TS Phạm Quang Nghị phát biểu tại Lễ ra mắt sách

Phát biểu tại Lễ ra mắt sách, TS Phạm Quang Nghị cho biết: Cuốn sách là sản phẩm kết tinh tâm huyết, sự nhiệt tình, trí tuệ và sự nỗ lực tối đa của Đảng bộ và chính quyền Hà Nội trong 30 năm đổi mới và phát triển. Cuốn sách có ý nghĩa lớn với Thủ đô, giúp Hà Nội nhìn lại một chặng đường, rút ra kết luận, đánh giá tổng kết vừa có ý nghĩa thực tiễn, vừa có tính khoa học để trên cơ sở đó, Hà Nội bước sang một giai đoạn mới phát triển tốt hơn nữa”. TS Phạm Quang Nghị cũng cho biết, trên tinh thần dám nhìn thẳng vào thực tế mọi mặt đời sống của Thủ đô, bên cạnh những thành tựu và những công việc đã làm được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, cuốn sách đã thẳng thẳn chỉ ra những việc chưa làm được, những mặt bất cập, hạn chế cần khắc phục, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý.

Cuốn sách cũng phân tích, làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Phần phụ lục của sách có 32 trang ảnh phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ đổi mới đã phác họa diện mạo Hà Nội tươi mới từng ngày.

Tại Lễ ra mắt sách, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định: Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hùng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú, sôi động của đời sống chính trị, kinh tế,, văn hóa, xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy. Mỗi người dân Hà Nội thấy được ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách, biến chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực sinh động, phong phú, làm nên những thành tựu nổi bật hiện hữu trên địa bàn. Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đổ bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu và lòng tự hào về truyền thống văn hiến, lịch sử vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.

V.H