Ra mắt bộ sách ‘Nhật ký thời chiến Việt Nam’

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” và Câu lạc bộ “Trái tim người lính” xuất bản bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Đây là lần đầu tiên, những tác phẩm “Nhật ký thời chiến Việt Nam” hay nhất, nổi tiếng nhất một thời cùng đứng chung trong một bộ sách, với 30 tác phẩm của 30 tác giả. Không chỉ có nhật ký “Mãi mãi tuổi hai mươi” và “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, mà còn có hàng chục cuốn nhật ký chiến trường khác như “Gửi lại mai sau” của Nguyễn Hải Trường (tức liệt sỹ Công an nhân dân Vũ trang Nguyễn Minh Sơn); “Nhật ký chiến tranh” của anh hùng, nhà văn, liệt sỹ Chu Cẩm Phong; “Nhật ký chiến trường” của liệt sỹ, nhà văn Dương Thị Xuân Quý; “Những ngày trong vòng vây” của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh; “Nhật ký vượt Trường Sơn” của Tiến sỹ Phạm Quang Nghị; “Nhật ký Bê trọc” của nhà văn, TS. Phạm Việt Long và “Nhật ký đi B” của cố nhà văn Triệu Bôn:…

Bộ sách gồm 4 tập, mỗi tập hơn 1.000 trang, khổ 16×24 cm do nhà văn, cựu chiến binh Đặng Vương Hưng chủ biên. Ông và các cộng sự đã mất 16 năm (2004 – 2020)  sưu tầm, biên soạn để cho ra mắt bộ sách này.

Bìa của 4 tập sách đầu tiên trong bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”

“Nhật ký thời chiến Việt Nam” là công trình có giá trị cao về nội dung tư tưởng, mang thông điệp về cái đẹp và tính nhân văn sâu sắc. Bộ sách như một tượng đài di sản phi vật thể, mà các anh hùng – liệt sỹ, cựu chiến binh đã để lại dấu ấn tâm hồn mình cho thế hệ sau.

 H.A