Quán quân “Ban nhạc quyền năng” Hồng Gấm tung MV cổ trang đầy ma mị

Học trò Mr.Đàm, quán quân “Ban nhạc quyền năng” Hồng Gấm bất ngờ thử sức với ballad

Chiều 20/12, ca sĩ Hồng Gấm, người vừa giành ngôi vị Á quân chương trình Người kể chuyện tình đã có buổi ra mắt MV mang tên Sẽ thôi mong chờ, một sáng tác của Hoàng Bách. Đây là dự án âm nhạc tâm huyết được Hồng Gấm ấp ủ trong suốt hơn một năm, nhằm mang đến cho khán giả một sản phẩm chỉn chu nhất.

Tham dự buổi ra mắt có nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết của Hồng Gấm như: Adam Lâm, Xuân Nghi, Ngọc Ny The Voice, Thái Sơn, Hoàng Xuân Hương, Đức Thuận, Đam San, Phan Ngọc Luân… Lẽ ra, Đàm Vĩnh Hưng – sư phụ của Hồng Gấm tại The Voice 2013 cùng ca – nhạc sĩ Hoàng Bách đã có thể tham dự để chia vui cùng Hồng Gấm. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, cả hai đã không thể có mặt, đành gửi lời chúc riêng dành cho Hồng Gấm với sản phẩm đầu tay.

Sẽ thôi mong chờ là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của Hồng Gấm, sau khi cô xuất sắc giành được ngôi vị quán quân của chương trình Ban nhạc quyền năng (2017) và á quân Người kể chuyện tình (2018). Chia sẻ về lý do ra mắt một sản phẩm ballad thay vì bolero như những gì đã thể hiện trong các cuộc thi, Hồng Gấm khẳng định bolero chỉ là một cuộc dạo chơi và hoàn toàn không phải là sở trường của cô. “Chất giọng khỏe, nội lực của tôi khó mà hát bolero một cách mượt mà được” – nữ ca sĩ chia sẻ. Bên cạnh đó, đáp lại ý kiến thắc mắc vì sao không phát hành sản phẩm ngay sau cuộc thi, qua đó tranh thủ “sức nóng” truyền thông, Hồng Gấm cho biết cô cũng đã từng nôn nóng nhưng sau đó nhận được lời khuyên của nữ ca sĩ Phi Nhung: “Làm nghệ sĩ là làm cả đời chứ không phải cho từng khoảnh khắc nào đó nên không cần nôn nóng”. Vì vậy, Hồng Gấm quyết định thay vì nóng vội, cô sẽ đầu tư thời gian công sức để đem đến một sản phẩm hoàn thiện nhất.

Là một ca sĩ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên trong quá trình thực hiện MV, Hồng Gấm phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về kinh phí. Tuy vậy, cô vẫn lạc quan: “Lỡ nợ rồi thì nợ thêm xíu nữa!”. Cùng với đó, nữ ca sĩ sinh năm 1993 cũng chia sẻ những thử thách không nhỏ trong khi ghi hình, điển hình như việc phải mang trang phục nặng đến 10 ký và di chuyển trên địa hình ẩm ướt, trơn trượt của Thác Voi (Đà Lạt, Lâm Đồng). Đặc biệt, MV có một vài phân cảnh nhân vật Hồ Nhi của Hồng Gấm thể hiện điệu múa tiến cung. Và để có 2 phút khi lên hình, nữ ca sĩ đã phải tập luyện vất vả suốt một tháng cùng với biên đạo Adam Lâm.

Sau khi ra mắt MV Sẽ thôi mong chờ, Hồng Gấm sẽ tiếp tục bắt tay thực hiện dự án mới hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có tên Luôn là anh. Đây là một ca khúc trẻ trung phù hơp với khán giả trẻ. Nữ ca sĩ hi vọng cô và ê kíp sẽ kịp hoàn thành để ra mắt vào dịp Valentine năm sau.

Hồng Gấm sinh năm 1993 tại Bình Định. Cô tham gia The Voice năm 2013 và là thành viên đầy tiềm năng của team Đàm Vĩnh Hưng. Năm 2017, Hồng Gấm tham gia chương trình Ban nhạc quyền năng và xuất sắc giành được ngôi vị quán quân. Sau cuộc thi, Hồng Gấm thực hiện mini liveshow Đường xưa và mini liveshow Cảm ơn người tình nhận được phản hồi tích cực của khán giả.

Mới nhất, cuối năm 2018, Hồng Gấm tham gia gameshow Người kể chuyện tình mùa thứ hai và giành được ngôi vị Á quân.

Lê Quang Thanh Tâm