Quận Hai Bà Trưng giành giải Nhất chung khảo Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng

Sáng 3/10, chung khảo Hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội” đã diễn ra tại Trung tâm văn hoá thành phố với sự tranh tài của 9 đội thi.

Các đại biểu đến dự Chung khảo Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng
Tặng cờ lưu niệm cho đại diện phòng Văn hóa và Thông tin các quận dự thi

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 04-Ctr/TU của Thành uỷ về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao Hà Nội.
Chung khảo hội thi diễn ra với sự tranh tài của 9 đội tiêu biểu, xuất sắc đã vượt qua 584 hội thi cấp xã, phường, thị trấn; 30 hội thi chung khảo cấp quận, huyện, thị xã và 03 cụm thi vòng sơ khảo cấp Thành phố. Đó là các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Chương Mỹ, Thanh Trì, Quốc Oai, Gia Lâm, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây.
Ở vòng chung khảo cáp Thành phố, các đội thi tiếp tục trải qua 3 phần thi. Phần chào hỏi thể hiện bằng hình thức sân khấu (thơ, ca, tiểu phẩm…). Phần thi kiến thức gồm 2 nội dung: Thi trắc nghiệm và thi tình huống. Phần thi tuyên truyền được dàn dựng dưới dạng tiểu phẩm, thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng xử, tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thực tiễn của địa phương.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động phát biểu khai mạc Hội thi

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đánh giá, vòng chung khảo hội thi cho thấy, Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã thực sự đi vào cuộc sống, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng thực hiện của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Kết thúc hội thi, đơn vị quận Hai Bà Trưng đã giành giải Nhất với tiểu phẩm đầy xúc động “Thành phố của những ước mơ”, với những cô bé cậu bé học sinh mong muốn trở thành những công dân ưu tú của Thủ đô, là chú cảnh sát giao thông giúp mọi người di chuyển đúng luật lệ, là cô nhân viên hành chính luôn tươi cười giúp đỡ người dân, hay ước mơ chỉ đơn giản là trở thành cô lao công ngày đêm gìn giữ cho những dãy phố, những con đường luôn sạch, đẹp.

Đơn vị quận Hai Bà Trưng đã giành giải Nhất với tiểu phẩm đầy xúc động “Thành phố của những ước mơ”

Hai giải Nhì thuộc về huyện Chương Mỹ với tiểu phẩm “Chữ tín là nhất” và quận Bắc Từ Liêm với tiểu phẩm “Điểm đến ngày mới”. Ba đội đạt giải Ba là quận Đống Đa, huyện Thanh Trì và thị xã Sơn Tây.
Tiểu phẩm mà các đội mang đến cuộc thi đều xoay quanh nội dung của bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng với đầy đủ các mặt với những điều nên làm và không nên làm nơi công cộng, việc giữ gìn cảnh quan môi trường, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, ứng xử tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, tại thư viện, bảo tàng…
Sau khi tham gia Hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội”, các thí sinh cũng như các đội sẽ là những cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động, triển khai Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội đi vào cuộc sống.

Thanh Hằng